Bị Tố Cáo Hành Hung Trẻ Em, Bố Và Anh Trai Của Son Heung-min Đứng Trước Vòng Lao Lý

Son Woong-jung

Câu chuyện về đứa trẻ bị chửi bới, dọa nạt và dùng nhục hình tại học viện bóng đá SON của ông Son Woong-jung, cha của Son Heung-min đang tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông Hàn Quốc. Đã có nhiều thông tin trái chiều, giám đốc Son cũng đã lên tiếng phản bác các cáo buộc liên quan đến vấn đề này.

Lời Kể Đau Lòng Của Đứa Trẻ Bị Lạm Dụng

Theo các cáo buộc của phía trẻ em bị lạm dụng, một huấn luyện viên đã đánh vào đùi bằng trụ cờ góc trong buổi tập luyện vào tháng 3, gây ra vết thương cần điều trị trong 2 tuần.

Trong bản tường trình, đứa trẻ viết: “Trên TV hay những chỗ khác thì ông giám đốc (ông Son) xuất hiện rất hiền lành, nhưng khi ông huấn luyện thì lại rất đáng sợ. Ngay cả những người rất yêu bóng đá cũng có thể nói rằng “Tôi không muốn chơi bóng đá nữa”. Có một anh đã khóc khi đến đó.” Nội dung bản tường trình cho thấy sự sợ hãi của đứa trẻ đối với ông Son.

Đứa trẻ cũng kể lại trải nghiệm đau đớn trong khi tập luyện: “Cháu đã chạy và đến đích trong 18 giây. Nhưng sau đó, khi tiếp tục chạy, cháu cảm thấy rất đau, nhưng cháu lại không thể đi bộ được.”

“Ông ấy nói nếu không hoàn thành sẽ bị đánh, cháu nghĩ đó chỉ là lời nói đùa, nhưng bốn người trong chúng cháu đã bị đánh.”

Được biết, đùi của đứa trẻ đã bị bầm tím, một trong những đứa trẻ bị đánh đã không thể đi lại trong một thời gian.

Trẻ em tại học viện bóng đá SON bị huấn luyện viên tác động vật lý
Trẻ em tại học viện bóng đá SON bị huấn luyện viên tác động vật lý. Ảnh: Wikifree

Đứa trẻ cũng tố cáo về huấn luyện viên: “Ông ấy bảo cháu nằm sấp và sau đó đánh vào mông và bắp chân tôi nhiều lần. Ông ấy đánh vào mông cháu khoảng sáu lần, sau đó đánh vào đầu cháu ba đến bốn lần, kéo tóc cháu ba lần.”

Khi được hỏi cụ thể về những lời chửi mắng, trẻ cho biết đã phải nghe những lời chửi rủa thô tục không thể nhắc lại từ ông Son Woong-jung và huấn luyện viên như “Đồ điên,” “Hãy chú ý kỹ đi,” “Nếu còn làm nữa, tôi sẽ cho cậu về nhà ngay.”

Cha của đứa trẻ phủ nhận việc ông đã yêu cầu hàng tỷ won để hòa giải. Ông cho biết: “Luật sư của phía ông Son đã đề nghị một khoản tiền hàng trăm triệu won cùng với các điều kiện như không đăng báo, viết đơn không truy cứu trách nhiệm và không yêu cầu kỷ luật từ Hiệp hội Bóng đá. Tôi đã từ chối vì cảm thấy tức giận và nói rằng nếu muốn hòa giải thì hãy mang 5 tỷ won đến”.

Luật sư đại diện phía trẻ em bị hại, đã phản bác rằng: “Phía học viện bóng đá chỉ cố gắng làm đẹp tình hình từ góc nhìn của họ. Họ cho rằng mình không có lỗi và người tố cáo chỉ đòi hỏi một khoản tiền lớn để hòa giải, nhưng đây chính là hành vi gây hại lần thứ hai.”

Luật sư cho biết: “Các hành vi lạm dụng đã được chịu đựng trong thời gian dài và cuối cùng họ đã có đủ dũng khí để lên tiếng.” Ông tiếp tục: “Từ quan điểm của trẻ em bị hại, người mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá, ông Son và học viện của ông là những thế lực rất lớn và là đối tượng của sự sợ hãi. Tuy nhiên, việc tố cáo này đã được thực hiện vì mức độ tổn thương không thể chịu đựng nổi và thái độ không xin lỗi của ông Son.”

“Trong bản ghi âm và bản tường trình tại trung tâm bảo vệ trẻ em, nơi mà trẻ em đã phải khó khăn lắm mới có thể kể lại chi tiết, có những thông tin về mức độ tổn thương khiến ai cũng phải phẫn nộ và đau lòng. Tuy nhiên, phía ông Son lại đang tô vẽ hành vi của mình, khiến cho bên bị hại cảm thấy tuyệt vọng và đau khổ.”

Ông Son Son Woong-jung Nói Gì?

Ngày 26 tháng 6, ông Son Woong-jung, giám đốc học viện bóng đá SON, cùng hai huấn luyện viên khác trong đó có anh trai của Son Heung-min, ông Son Heung-yun, huấn luyện viên trưởng của học viện bị cáo buộc lạm dụng trẻ em, và hiện họ đang bị điều tra bởi cơ quan công tố. 

Son Heung-min (trái) và anh trai Son Heung-yoon (phải), huấn luyện viên trưởng Học viện bóng đá SON.
Son Heung-min (trái) và anh trai Son Heung-yoon (phải), huấn luyện viên trưởng Học viện bóng đá SON. Ảnh: Wikifree

Cùng ngày, ông Son chính thức đưa ra tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội của học viện về sự việc bị cáo buộc lạm dụng trẻ em và bối cảnh của vụ việc một cách chi tiết. 

Ông Son cho biết: “Cuộc điều tra hiện đang được tiến hành về những biểu hiện thô bạo và trừng phạt thể lực (đánh một lần vào đùi bằng cột cờ góc khi trong tư thế nằm sấp) diễn ra trong quá trình tập luyện của học viện gần đây.”

Ông cũng nói thêm: “Tuy nhiên, những điều mà người tố cáo đưa ra có nhiều phần khác xa với sự thật, vì vậy học viện không bóp méo hoặc che giấu sự thật mà đang hợp tác tích cực với cuộc điều tra.”

Ông bày tỏ: “Xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các em nhỏ và gia đình vì đã gây tổn thương tinh thần, và cũng xin lỗi người dân vì đã gây ra tranh cãi này.”

Trước làn sóng dư luận, ông Son Woong-jung cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, học viện đã xin lỗi và nỗ lực giải quyết ổn thỏa. Người tố cáo đã yêu cầu hàng tỷ won để hòa giải, nhưng số tiền đó học viện không thể chấp nhận được, nên không thể đạt được thỏa thuận, và hiện đang chờ đợi phán quyết công bằng dựa trên sự thật. Sự việc xảy ra và các diễn biến sau đó không trùng khớp với lời kể của những người trực tiếp trải qua.”

Ông nhấn mạnh: “Các em mà tôi dạy dỗ không chỉ là trẻ em, mà là những người sẽ kiếm tiền và nuôi sống gia đình của mình bằng bóng đá, là những người muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng như mọi người đều biết, thế giới chuyên nghiệp K-League vốn khắc nghiệt và tàn nhẫn như thế nào.”

Ông Son Woong-jung, giám đốc của học viện bóng đá SON.
Ông Son Woong-jung, giám đốc của học viện bóng đá SON. Ảnh: Wikifree

Ông Son cũng tự nhận: “Tôi cũng là một cầu thủ không thành công và tôi hiểu hơn ai hết cuộc sống của một cầu thủ không thành công như thế nào. Trong thế giới chuyên nghiệp, việc nỗ lực hết mình không phải là điều kiện đủ để thành công, mà chỉ là điều kiện cần.”

Ông nói thêm: “Đó là lý do tại sao khi các bậc phụ huynh muốn cho con gia nhập học viện, tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ dạy các em theo cách tôi đã dạy con trai mình, với những buổi tập luyện khắc nghiệt.”

Về phương pháp giảng dạy, ông cho biết: “Tôi luôn yêu cầu các em chơi với sự tự tin và khi tập luyện, dù có ai nói gì cũng phải tập trung vào quả bóng trước mặt.”

Ông cũng thừa nhận rằng đôi khi quá tập trung vào nội dung huấn luyện, ông không chú ý đến cách sử dụng ngôn từ, nhưng tin rằng các em sẽ hiểu được lòng chân thành của ông và sẽ hiểu cho ông.

Cuối cùng, ông khẳng định: “Tôi xin thề rằng không bao giờ có bất kỳ hành động hay lời nói nào của các huấn luyện viên trong học viện không dựa trên tình yêu thương dành cho các em. Bản thân tôi cũng muốn sống một cuộc đời đàng hoàng và có phẩm giá ở tuổi 60. Nhưng tôi không muốn biến những đứa trẻ quý giá kia thành những cầu thủ chỉ nỗ lực như bao người khác.”

Ông cũng nói thêm: “Tôi sẽ xem xét lại cách huấn luyện của mình để bắt kịp với sự thay đổi của thời đại và các tiêu chuẩn pháp lý, đồng thời tìm kiếm những phương pháp khác để giúp các em tập trung cao độ trên sân và say mê tập luyện.”