Đánh Bại Muangthong United, Buriram Tiến Gần Hơn Với Chức Vô Địch

Buriram United 3-1 Muang Thong United

Trận thắng nghẹt thở của Buriram United trước Muangthong United không chỉ mang lại 3 điểm quý giá mà còn đánh dấu sự thống trị của Supachai trong BXH Vua phá lưới Thai League 2023/24. Đây không chỉ là một chiến thắng, mà là bước đi quan trọng hướng đến ngôi vương. 

Trận Đấu Gặp Muangthong United Không Được Phép Hòa

Toàn đội nhận thức được rằng đây là một trận đấu cực kỳ quan trọng khi đội nhì bảng True Bangkok United đang rượt đuổi rất sát sao, chỉ cần sảy chân ở trận đấu này, con đường bảo vệ ngôi vương Thai League 2023/24 sẽ cực kỳ chông gai.

Trước trận đấu, HLV Jorginho cho biết: “Tôi biết rằng trận gặp Muangthong sẽ là một trận đấu lớn. Tất nhiên mục tiêu của tôi không có gì hơn ngoài việc thu về ba điểm cho đội của chúng tôi.”

“Họ (Muangthong) có nhiều cầu thủ giỏi như Willian Popp hay Stefan Cepovic, cũng như những cầu thủ Thái Lan chất lượng cao. Nhưng chúng tôi cũng đang trở nên tốt hơn, mọi cầu thủ đều bắt đầu điều chỉnh và trở nên cân bằng hơn. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ đến cổ vũ tinh thần cho chúng tôi.”

HLV Jorginho và chủ tịch CLB Buriram United trong trận đấu gặp Muangthong.
HLV Jorginho và chủ tịch CLB Buriram United trong trận đấu gặp Muangthong. Nguồn: Buriram United

Chủ tịch CLB Buriram United, Newin Chidchob cũng động viên toàn đội rằng: 

“Mặc dù trận đấu này không phải là trận quyết định vô địch Thai League nhưng đối với chúng ta, trận nào cũng là trận đấu quan trọng nên không thể xem nhẹ. Nó phải kết thúc bằng một chiến thắng”.

“Nếu nói Buriram United có sức mạnh vượt trội hơn thì Muang Thong United cũng là đội bóng nguy hiểm, chúng ta cần tập luyện chăm chỉ, nỗ lực và lên kế hoạch giành chiến thắng, tập trung vào từng giây phút trên sân”.

“Một trận hòa sẽ không tốt cho chúng ta. Mục tiêu duy nhất của chúng ta là chiến thắng. Buriram United sẽ chiến đấu để giành chiến thắng, giành 3 điểm cho người hâm mộ”.

Chiến Thắng 3-1 Trước Muangthong United Mang Lại Những Gì Cho Buriram United?

Nếu “Lâu đài sấm sét” là đội bóng có phong độ ổn định nhất thì Muangthong United cũng là CLB có hành trình leo hạng cực kỳ ấn tượng khi không chỉ rời khỏi vùng đỏ, mà còn duy trì hạng 5 suốt những vòng đấu vừa qua.

Về phía Buriram, thắng trận này không chỉ giải tỏa tâm lý toàn đội mà còn mang lại rất nhiều ưu thế không chỉ cho CLB mà còn cả các danh hiệu cá nhân.

Supachai Chaided - người đứng đầu BXH Vua phá lưới, đã ghi bàn trong trận đấu Buriram United 3-1 Muang Thong United
Supachai Chaided – người đứng đầu BXH Vua phá lưới. Nguồn: Buriram

Supachai nói: “Hiện tại tinh thần toàn đội đang rất tốt. Tất nhiên, bây giờ mọi người đều tự tin, không chỉ riêng tôi, toàn đội đang cố gắng giúp đỡ lẫn nhau và giữ vững chức vô địch. Cá nhân tôi cố gắng phát triển bản thân và chúng tôi đã biết phải làm gì. Bất cứ điều gì chúng tôi đang thiếu, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện. Tôi phải cảm ơn các đồng đội của mình vì đã tạo điều kiện để tôi có thể ghi bàn như thế này”.

Sau trận đấu, HLV CLB Muangthong cũng tiết lộ: “Hai đội có mục tiêu khác nhau, họ (Buriram) cần chiến thắng để duy trì thứ hạng, trong khi mục tiêu lớn nhất của chúng tôi đó là lọt vào top 5. Trận đấu này diễn ra không đúng như kế hoạch vì chúng tôi để thủng lưới sớm, chúng tôi phải tiến bộ hơn nữa cả về trạng thái tinh thần lẫn cách chơi”.

Chúng ta có thể thấy 3 điểm quý giá từ tay Muangthong sẽ giúp địa vị của “Lâu đài sấm sét” Buriram United được củng cố hơn, và khi cách biệt là 5 điểm sẽ khá an toàn so với đội nhì bảng True Bangkok United. Bên cạnh đó, trận thắng này cũng đánh dấu Supachai lần đầu tiên vượt qua Willen Mota để thống trị BXH Vua phá lưới Thai League 2023/24.

Hành trình dần đi đến hồi kết, những trận đấu còn lại của Buriram sẽ khá “dễ thở”, duy chỉ có một đối thủ “khó xơi” là Port FC, đội bóng đã đánh bại Buriram một cách áp đảo ở vòng 14 với tỉ số 4-1.