Hé Lộ Chia Sẻ Của Huấn Luyện Viên Jürgen Klinsmann Sau Khi Chia Tay Đội Tuyển Hàn Quốc

Hé Lộ Chia Sẻ Của Huấn Luyện Viên Jürgen Klinsmann Sau Khi Chia Tay Đội Tuyển Hàn Quốc

Dù đã bị sa thải từ tháng 2, nhưng vị chiến lược gia người Đức Jürgen Klinsmann vẫn dành sựu tôn trọng và những lời có cánh cho đội tuyển Hàn Quốc ở một cuộc phỏng vấn gần đây.

Jürgen Klinsmann Đánh Giá Cao Chất Lượng Đội Hình Hàn Quốc

Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông nước Đức vào ngày 23 vừa qua, Jürgen Klinsmann, người vừa bị đội tuyển Hàn Quốc sa thải sau những thành tích bết bát, đã thừa nhận rằng thời gian cầm quyền của ông tại “xứ sở kim chi” là rất “tuyệt vời” và “nhiều kinh nghiệm”.

HLV Jürgen Klinsmann khi còn dẫn dắt Hàn Quốc tại Asian Cup, cùng những Chia Sẻ Của Huấn Luyện Viên Jürgen Klinsmann
HLV Jürgen Klinsmann khi còn dẫn dắt Hàn Quốc tại Asian Cup. Nguồn: news.zum

Bản thân vị chiến lược gia 60 tuổi cũng tiết lộ mong muốn được tiếp tục làm việc với đội tuyển Hàn Quốc (sau những thành tích bết bát), và cho rằng đội hình của Hàn Quốc có chất lượng rất cao, “Hàn Quốc có một đội hình đủ mạnh để có thể lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất World Cup”, ông cho biết.

Về những tin đồn có thể dẫn dắt Bayern Munich ở mùa giải sau, Jürgen Klinsmann tiết lộ ông vẫn chưa có kế hoạch gì cho đội bóng này, “tôi đã từng có những kinh nghệm tại Munich với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên.”

Đáng chú ý, HLV Jürgen Klinsmann cũng một lần nữa nhắc lại “sự cố bóng bàn” đã xảy ra tại Asian Cup 2023, làm hao tốn giấy mực của báo chí Hàn Quốc, “một cầu thủ trẻ (Lee Kang-in) đang chơi bóng tại Pháp đã nói những điều gì đó rất thô lỗ với một cầu thủ lớn tuổi hơn (Son Heung-min), đội trưởng của Tottenham Hotspur, cầu thủ trẻ đó cũng làm trật ngón tay của Son.”

Ngay sau đó, vị thuyền trưởng từng có 1 năm dẫn dắt Hàn Quốc cho biết thêm, “chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện vào ngay hôm sau, chúng tôi đã rất sốc, chúng tôi có cảm giác rằng chúng tôi không còn là một đội nữa.”

Ngoài ra, HLV Jürgen Klinsmann cũng đưa ra những tuyên bố cụ thể sau khi bị sa thải, “Trong văn hóa Hàn Quốc, ai đó phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm như thế. Các cầu thủ còn những giải đấu sau đó để tiếp tục, vì thế huấn luyện viên phải là người được chọn.”

Ở Asian Cup, nội bộ của đội tuyển Hàn Quốc đã xảy ra lục đục khi Lee Kang-in, một cầu thủ trẻ của đội tuyển đã có những mâu thuẫn với Son Heung-min. Xô xát đã xảy ra và Son Heung-min đã bị gãy ngón tay, Jürgen Klinsmann cũng được cho là không thể kiểm soát được xung đột trong đội.

Những mâu thuẫn trong đội và màn trình diễn kém cỏi tại Asian Cup là giọt nước tràn ly khiến cho lãng đạo bóng đá Hàn Quốc quyết định sa thải vị chiến lược gia người Đức, bất chấp hợp đồng kéo dài tới World Cup 2026. Sau khi bị sai thải, ông Klinsmann cũng bỏ theo dõi các tài khoản liên quan đến bóng đá Hàn Quốc trên các trang mạng xã hội của mình.