Jeonbuk Hyundai Motors, FC Seoul Và Những Câu Lạc Bộ Có Giá Trị Đội Hình Cao Nhất K-League 2024

Câu Lạc Bộ Có Giá Trị Đội Hình Cao Nhất K-League 2024

K-League 2024 chứng kiến nhiều sự thay đổi so với mùa giải 2023, không chỉ ở vị trí huấn luyện viên, các bản hợp đồng bom tấn, mà còn là sự hoán đổi vị trí của các câu lạc bộ có giá trị đội hình hàng đầu.

Ở bài viết này, cùng tìm hiểu danh sách những đội bóng có giá trị đội hình cao nhất K-League 2024.

3 Câu Lạc Bộ Có Giá Trị Đội Hình Cao Nhất K-League 2024

Transfermarkt, trang web chuyên về thông tin và thống kê về bóng đá, cung cấp dữ liệu về giá trị cầu thủ, thông tin về chuyển nhượng, mới đây đã đưa ra danh sách giá trị đội hình của toàn bộ 12 câu lạc bộ thi đấu tại K-League 2024. Không quá bất ngờ khi các vị trí đầu tiên đều là các đội bóng lớn và giàu truyền thống của Hàn Quốc.

1. Jeonbuk Hyundai Motors

Jeonbuk Hyundai Motors là câu lạc bộ có giá trị đội hình cao nhất K-League 2024
Jeonbuk Hyundai Motors có giá trị đội hình cao nhất K-League 2024. Nguồn: kleagueunited

Đội bóng có giá trị đội hình cao nhất K-League năm nay chính là Jeonbuk Hyundai Motors với định giá vào khoảng 19.48 triệu Euro.

Giá trị đội hình của các cầu thủ trong đội hình chính cũng không có sự chênh lệch quá lớn, với cầu thủ có giá trị cao nhất là Nana Boateng, tiền vệ trung tâm có giá 2 triệu Euro. Ngoài ra, tiền đạo Tiago Orobó (1.2 triệu Euro) và Min-kyu Song (1.2 triệu Euro) là những cầu thủ còn lại của đội bóng áo xanh có định giá cao.

2. FC Seoul

Lingard là cầu thủ đắt giá nhất FC Seoul. Nguồn: kleagueunited

FC Seoul không bổ sung quá nhiều cầu thủ năm nay khi hầu hết các bản hợp đồng được mang về sân Seoul World Cup đều dưới dạng miễn phí. Tuy vậy, chỉ cần móc hầu bao cho Jesse Lingard cũng đủ giúp giá trị đội hình của FC Seoul tăng lên đáng kể.

Với định giá 6 triệu Euro, cựu cầu thủ của Manchester United không chỉ là cầu thủ đắt giá nhất của FC Seoul nói riêng mà còn cả K-League 2024 nói chung. Ngôi sao 31 tuổi giúp nâng giá trị đội hình FC Seoul lên 19.18 triệu Euro, tuy vậy những đóng góp của Lingard với đội bóng chủ quản còn tương đối mờ nhạt. Ở vòng 1 K-League, Lingard đã nếm trái đắng khi thua 0-2 ngay ở lần đầu ra sân từ ghế dự bị.

3. Ulsan Hyundai

Ulsan Hyundai là nhà ĐKVĐ K-League. Nguồn: kleagueunited

Tương tự như FC Seoul, Ulsan Hyundai không chi tiêu quá nhiều cho kì chuyển nhượng gần nhất, một phần là vì đội hình hiện tại của họ đang vận hành trơn tru và thấm nhuần triết lý bóng đá của HLV Hong Myung-bo. Cầu thủ đắt giá nhất của nhà ĐKVĐ K-League 2023 là Darijan Bojanic (1,5 triệu Euro), Seol Young-woo (1,4 triệu Euro) và Gustav Ludwigson (1,3 triệu Euro) là những cầu thủ có giá trị đáng chú ý khác.

Danh sách giá trị đội hình của 12 câu lạc bộ K-League 2024:

CÂU LẠC BỘGIÁ TRỊ HIỆN TẠI
Jeonbuk Hyundai Motors19.48 triệu Euro
FC Seoul19.18 triệu Euro
Ulsan HD FC18.6 triệu Euro
Gimcheon Sangmu15.3 triệu Euro
Gwangju FC12.73 triệu Euro
Incheon United11.73 triệu Euro
Daejeon Hana Citizen11.28 triệu Euro
Gangwon FC9.93 triệu Euro
Jeju United9.85 triệu Euro
Pohang Steelers8.98 triệu Euro
Suwon FC8.55 triệu Euro
Daegu FC5.53 triệu Euro