Cuộc Chiến Sống Còn: Những Đội Bóng Đấu Tranh Trụ Hạng Tại Thai League 2023/24

Trụ Hạng Tại Thai League 2023/24

Trong bối cảnh chức vô địch Thai League 2023/24 đã ngày càng trở nên rõ ràng hơn với Buriram United, mọi sự chú ý lại đổ dồn vào khu vực xuống hạng. Khi đặt trong nghịch cảnh, liệu đội bóng nào sẽ sống sót? Cùng điểm qua những cái tên đang đối mặt với nguy cơ trụ hạng tại Thai League 2023/24.

1. Prachuap FC (Vị Trí Thứ 12, 30 Điểm)

  Kể từ khi được Sasom Pobprasert đảm nhận vị trí huấn luyện viên, phong độ của “Ong sát thủ” Prachuap FC đã được cải thiện rõ rệt. Từ vị trí cuối bảng liên tục trong 12 tuần, giờ đây họ đã vươn lên vị trí thứ 12, hơn khu vực xuống hạng đến 4 điểm.

  Prachuap FC xuất sắc thoát khỏi khu vực xuống hạng
  Prachuap FC xuất sắc thoát khỏi khu vực xuống hạng. Ảnh: Prachuap FC

  Đấu pháp của vị huấn luyện viên trưởng 56 tuổi đã khai phá được tiềm năng của các cầu thủ trong đội, được thể hiện hoàn hảo trong 6 trận gần nhất tại Thai League 2023/24. “Ong sát thủ” chỉ thua duy nhất đội đầu bảng là Buriram United với tỉ số tối thiểu, phải nói rằng giai đoạn này được coi là thành tích tốt nhất của Prachuap FC ở mùa giải 2023/24.

  Tuy nhiên, phần còn lại của giải đấu được đánh giá là khá nặng tay khi họ phải đối đầu với Chonburi FC vốn cũng đang thi đấu hết mình cho tấm vé ở lại Thai League mùa giải tới. Theo sau là Chiang Rai United và kết thúc bằng chuyến thăm Ratchaburi, đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh với 2 đội bóng mạnh và 2 trận xa nhà. 

  2. Sukhothai FC (Vị Trí Thứ 13, 29 Điểm)

    Nhìn vào thực tế, những trận đấu của Sukhothai được đánh giá là nhẹ nhàng nhất trong số các đội xếp ở nửa cuối bảng. Nhưng 3 trận thua liên tiếp khiến họ phải chật vật trong thời gian còn lại. Đặc biệt, trận thua Muangthong United 0-5 đã ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái tinh thần của các cầu thủ.

   Sukhothai FC đang khá chật vật trong giai đoạn cuối của mùa giải.
   Sukhothai FC đang khá chật vật trong giai đoạn cuối của mùa giải. Ảnh: Sukhothai FC

   Chuỗi thua khiến cho thứ hạng của họ bị tụt liên tục, hiện tại họ đã tụt xuống vị trí thứ 13, chỉ hơn đội xuống hạng 3 điểm. Từ nay, “Bầy dơi lửa” sẽ phải rất tập trung và cần lấy lại phong độ trong 3 trận cuối nếu muốn sống sót an toàn cho mùa giải tiếp theo.

   Tuy nhiên, Sukhothai cũng sẽ có lợi thế trước các đội nằm ở nhóm cuối bảng khi họ sẽ được chơi trên sân nhà 2/3 trận còn lại, nhưng việc Sukhothai FC có làm nên chuyện hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

   3. Chonburi FC (Vị Trí Thứ 14, 26 Điểm)

    Thật khó tin khi nhà vô địch Thai League 2007 lại vô cùng chật vật để leo hạng trong năm nay, dù họ đứng thứ 6 ở ​​mùa giải trước. Phong độ của Chonburi rất tệ trong 4 trận gần đây khi họ thua tới 3 trận, thứ hạng của “Cá mập” Chonburi FC giảm liên tục và hiện tại phải nằm trong khu vực nguy hiểm.

    Thành tích bết bát khiến Chonburi FC phải nằm trong khu vực xuống hạng và đấu tranh cho cuộc hiến Trụ Hạng Tại Thai League 2023/24
    Thành tích bết bát khiến Chonburi FC phải nằm trong khu vực xuống hạng. Ảnh: Chonburi FC

    Những trận đấu còn lại được coi là rất nghiêm trọng đối với “Cá mập” Chonburi FC do phải gặp Prachuap FC đang có phong độ tốt, đồng thời cũng là một đội cần điểm để tồn tại. Điều quan trọng là đoàn quân Prachuap FC đang được Sasom Pobprasert dẫn dắt, một cựu HLV với quãng thời gian tại vị lâu nhất (hơn 1400 ngày), người biết rõ mọi ngóc ngách của “Cá mập” Chonburi FC.

    Ngoài ra, Chonburi còn phải đối đầu với Muang Thong United, đội có phong độ ổn định đang cạnh tranh vị trí thứ 4 với BG Pathum United. Như vậy, Chonburi FC nếu muốn sống sót, ba trận tiếp theo sẽ phải thi đấu hết mình như những trận chung kết.

    4. Trat FC (Vị Trí Thứ 15, 25 Điểm)

     Nửa đầu mùa giải, Trat FC đã từng vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nhưng “vận hạn” của Trat FC bắt đầu kể từ khi bị True Bangkok United xâm lược. Kể từ đó, Trat FC luôn có mặt trong danh sách xuống hạng cho đến thời điểm hiện tại.

     Trat FC có một mùa giải Thai League 2023/24 tệ hại khi đứng thứ 2 từ dưới đếm lên.
     Trat FC có một mùa giải Thai League 2023/24 tệ hại khi đứng thứ 2 từ dưới đếm lên. Ảnh: Trat FC

     Trận chiến sắp tới khi phải làm khách trước đội nhì bảng “Những thiên thần Bangkok” thật sự sẽ rất khó khăn. Ngoài ra còn phải giành giật điểm số với “Cá mập“ Chonburi FC, dù kịch bản có đẹp đến thế nào thì tỉ lệ “Voi trắng” phải thi đấu ở Thai League 2 cũng rất cao.

     5. Police Tero FC (Vị Trí Thứ 16, 25 Điểm)

      Thua 8 và chỉ thắng 1 trận chính là hậu quả khiến Police Tero FC chìm xuống đáy bảng xếp hạng. Về mặt lý thuyết thì vẫn còn cách để sống sót nhưng trong thực tế thì rất khó khăn.

      Trận đấu tới Sukhothai FC, lạc quan mà nói nếu thành công trong việc giành được 3 điểm thì sẽ mở ra cơ hội trụ hạng tại Thai League 2023/24, nhưng nếu ngược lại thì phải chuẩn bị kế hoạch cho các giải nhỏ hơn.

      Đội bét bảng Police Tero FC dường như đã nắm chắc chiếc vé xuống Thai League 2.
      Đội bét bảng Police Tero FC dường như đã nắm chắc chiếc vé xuống Thai League 2. Ảnh: Police Tero FC

      Ngoài ra, Police Tero FC còn phải chạm trán Bangkok United (hạng 2) và BG Pathum United (hạng 4) trước khi khép lại mùa giải, cả 2 đều là những đội top đầu Thai League và đã vốn an toàn, nhưng có lẽ họ cũng sẽ không “chê” cơ hội cướp điểm từ tay đội bét bảng.