Hàn Quốc Sa Thải Huấn Luyện Viên Jurgen Klinsmann

Huấn Luyện Viên Jurgen Klinsmann

Sau thành tích bết bát tại Asian Cup 2023 cùng với những lùm xùm không đáng có trong phòng thay đồ đội tuyển Hàn Quốc thời gian gần đây. Ngày 16/2/2024, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã quyết định sa thải huấn luyện viên người Đức Jurgen Klinsmann.

Huấn Luyện Viên Jurgen Klinsmann Bị Sa Thải Sau Asian Cup 202

Rạng sáng ngày 16/2/2024, sau cuộc họp của hội đồng chuyên môn thuộc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), chủ tích KFA, ông Chung Mong-gyu đã quyết định sai thải huấn luyện viên Jurgen Klinsmann sau khi đánh giá và xem lại thành tích của đội tuyển Hàn Quốc dưới triều đại của huấn luyện viên người Đức.

Theo ông Chung Mong-gyu, huấn luyện viên Jurgen Klinsmann “đã không đáp ứng được kỳ vọng” khi ông “không thể giúp đội tuyển Hàn Quốc nâng cao trình độ và năng lực cạnh tranh“.

Dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào tháng 3/2023 thay cho huấn luyện viên Paulo Bento, vị chiến lược gia người Đức được kì vọng sẽ tạo nên làn gió mới cho đội tuyển xứ sở Kim chi, cũng như đưa Son Heung-min và các đồng đội tiến tới VCK World Cup 2026. Tuy nhiên chỉ sau chưa đầy một năm, HLV Jurgen Klinsmann đã bị sa thải.

Trên thực tế, màn trình diễn của đội tuyển Hàn Quốc dưới thời vị huấn luyện viên người Đức được đánh giá là dưới sự kì vọng. Ở 5 trận đấu đầu tiên, Hàn Quốc không thể dành chiến thắng. Trong khi đó, trận thắng đậm nhất của Hàn Quốc dưới thời Jurgen Klinsmann là trận giao hữu “vô thưởng vô phạt” với Tunisia vào tháng 10/2023.

HLV Jurgen Klinsmann nhận nhiều chỉ trích sau thất bại tại Asian Cup 2023
HLV Jurgen Klinsmann nhận nhiều chỉ trích sau thất bại tại Asian Cup 2023. Nguồn: AFC

Bước vào Asian Cup 2023, Hàn Quốc cũng thể hiện một lối chơi không quá thuyết phục dù sở hữu một đội hình được đánh giá là “thế hệ vàng” của bóng đá nam. Hàn Quốc chỉ thắng 2 trận tại Asian Cup, và trận thua Jordan chính là giọt nước làm tràn ly khi đoàn quân của HLV Jurgen Klinsmann thể hiện một bộ mặt bạc nhược.

Ngay cả khi Asian Cup 2023 đã kết thúc, những lùm xùm trong phòng thay đồ của ĐT Hàn Quốc vẫn chưa dừng lại, cụ thể chính là mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa Lee Kang-in và Son Heung-min ngay trước trận gặp Jordan. HLV Jurgen Klinsmann bị chỉ trích rất nhiều vì ông không thể quản thúc được các cầu thủ của mình.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc phải bồi thường cho vị chiến lược gia người Đức tổng số tiền lên tới 5 triệu USD.