Hiệp Hội Bóng Đá Hàn Quốc Xúc Tiến Quá Trình Tìm Kiếm Huấn Luyện Viên Mới Sau Loạt Trận Tháng 6

KFA tìm kiếm HLV trưởng mới

Việc tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới cho đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đang trở thành một chủ đề nóng bỏng và thu hút sự quan tâm đặc biệt. Với mục tiêu ổn định và nâng cao thành tích trước vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 9, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đang gấp rút hoàn tất quá trình bổ nhiệm HLV trưởng mới.

KFA Tiến Hành Thu Hẹp Danh Sách Ứng Cử Viên Cho Vị Trí HLV Trưởng

Vào ngày 18 tháng 6, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã tiến hành một cuộc họp kín nhằm thu hẹp số lượng HLV nằm trong danh sách từ 12 người xuống còn một con số.

Ông Chung Hae-seong, Chủ tịch Ủy ban tăng cường Sức mạnh của bóng đá Hàn Quốc.
Ông Chung Hae-seong, Chủ tịch Ủy ban tăng cường Sức mạnh của bóng đá Hàn Quốc. Ảnh: KFA

Chung Hae-seong, Chủ tịch Ủy ban tăng cường Sức mạnh, cho biết rằng hội đồng đã xác định được tất cả các ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc và đang cân nhắc để lựa chọn ra cái tên thích hợp nhất, bao gồm các khía cạnh thực tế như tiền lương và điều kiện. Kế hoạch của KFA sẽ là lựa chọn ra 4 ứng cử viên phù hợp nhất để xem xét và sau đó bổ nhiệm HLV trưởng chính thức vào cuối tháng. Một quan chức của KFA cho biết rằng quyết định cuối cùng sẽ được cân nhắc rất kĩ lưỡng và các bên liên quan sẽ có nhiều cuộc họp bàn hơn.

Sau khi chia tay HLV Klinsmann vào tháng 2 vừa qua, Hàn Quốc đã trải qua các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á dưới thời hai HLV tạm quyền là Hwang Sun-hong và Kim Do-hoon.

Là một trong những đội hạt giống, Hàn Quốc cần gấp rút bổ nhiệm cái HLV trưởng mới cho đội tuyển, nhằm mau chóng ổn định hàng ngũ chỉ đạo trước khi các trận đấu tiếp theo diễn ra vào tháng 9.

Dù phần lớn danh tính các HLV tiềm năng của Hàn Quốc đều là người nước ngoài, ông Chung Hae-seong khẳng định không hề có sự phân biệt nào với các ứng cử viên trong và ngoài nước. Tuy vậy, khó khăn về mặt tài chính khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán với các HLV nước ngoài, đặc biệt khi KFA phải vay 30 tỷ Won để xây dựng trung tâm bóng đá Cheonan hồi đầu năm nay.

Kim Do-hoon – Sự Lựa Chọn Phù Hợp Của Đội Tuyển Hàn Quốc?

Để HLV trưởng mới kịp có thời gian ổn định đội hình và chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 9, KFA hiểu rằng cần sớm đưa ra quyết định muộn nhất vào giữa tháng 7. Theo nguồn tin từ KFA, trong danh sách 12 ứng viên tiềm năng, Kim Do-hoon, HLV tạm quyển của Hàn Quốc ở loạt trận tháng 6 vừa qua, cũng có tên. Dù chỉ dẫn dắt 2 trận, những gì mà vị chiến lược gia 54 tuổi làm được là rất tích cực.

Kim Do-hoon tỏ ra mát tay sau hai trận tạm quyền nhưng bản thân ông không muốn dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, trong bối cảnh KFA tìm kiếm HLV trưởng mới
Kim Do-hoon tỏ ra mát tay sau hai trận tạm quyền nhưng bản thân ông không muốn dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap News

Tuy nhiên, bản thân ông Kim không hề có ý định trở thành HLV chính thức của Hàn Quốc. Ông cho rằng với chất lượng nhân sự của Hàn Quốc hiện tại, một HLV ngoại với tầm nhìn dài hạn sẽ giúp các cầu thủ tiến xa hơn.

Bản thân ông Kim Do-hoon cũng mong muốn mình là HLV tạm quyền cuối cùng, điều này cũng chính là mong muốn của các cổ động viên bóng đá xứ sở kim chi, khi họ cần một nhà lãnh đạo lâu dài và hiệu quả. Đội trưởng của Hàn Quốc, Son Heung-min, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ nhiệm một HLV phù hợp với tầm nhìn của bóng đá Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi mọi người kiên nhẫn trong quá trình trên.

Chia sẻ sau khi rời bản doanh, ông Kim cho biết: “Đội hình hiện tại của Hàn Quốc là rất chất lượng, các cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng và thống trị trận đấu. Với những đặc điểm này, Hàn Quốc nên chơi bóng chủ động hơn, chúng ta cần một HLV đủ giỏi để phát triển trong tương lai.”