Ông Hwang Sun-hong Cho Rằng U23 Hàn Quốc Cần “Một Kế Hoạch Dài Hạn”

HLV Hwang Sun-hong

Chia sẻ với báo giới sau chiến dịch U23 Asian Cup thất bại, người nắm quyền của đội U23, HLV Hwang Sun-hong thẳng thắng thừa nhận U23 Hàn Quốc cần có sự cải tổ và những kế hoạch khác để hướng tới tương lai nhiều thành công hơn.

Huấn Luyện Viên Hwang Sun-hong cho Rằng U23 Hàn Quốc Cần Có Sự “Thay Đổi Hệ Thống”

Trở về ngay sau thất bại trước U23 Indonesia ở U23 Asian Cup 2024, cũng như không thể hoàn thành mục tiêu tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ 10 liên tiếp, HLV của U23 Hàn Quốc, ông Hwang Sun-hong, đã nhận toàn bộ lỗi lầm về phía mình: “Tôi thật sự xin lỗi mọi người và các cầu thủ, tôi sẽ là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ kết quả. Tôi nhận thức được trách nhiệm của mình. Thật sự xin lỗi về điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ cần phải tiến bộ lên trong tương lai, dù họ đã làm những gì tốt nhất có thể trong quãng thời gian khó khăn vừa qua”.

Ngoài ra, vị chiến lược gia 55 tuổi cũng thắng thắng đưa ra quan điểm về tình hình hiện tại của đội tuyển: “Tôi mong mọi người dành cho toàn đội những sự khích lệ hơn là tiếp tục chỉ trích. Tuy có vẻ những là một lời biện hộ, nhưng tôi cho rằng cơ cấu và hệ thống quản lý lứa tuổi cầu thủ hiện nay cần có những sự thay đổi. Với mô hình như hiện tại, khoảng cách sẽ ngày càng bị nới rộng. Chúng ta cần lắng nghe tiếng nói của những người trên đường pitch và cùng nhau tìm hướng giải quyết.”

Theo đó, ông Hwang Sun-hong cho rằng Hàn Quốc cần “có một kế hoạch dài hạn” cho các chiến dịch lớn như Thế vận hội. hiện tại, Hàn Quốc “đang có một quãng thời gian quá ít để chuẩn bị cho Olympics“, vì vậy, những “chiến binh Taeguk” không thể áp đảo các đối thủ đến từ châu Á.

Tham dự U23 Asian Cup, U23 Hàn Quốc đặt mục tiêu dành vé tới Paris để tham dự Thế vận hội lần thứ 10 liến tiếp. Dù có khởi đầu hoàn hảo với thành tích 3 trận toàn thắng và đi tiếp ở vị trí nhất bảng, đoàn quân của HLV Hwang Sun-hong lại bất ngờ xem thường Indonesia và để cho đối thủ đánh bại trên những loạt sút luân lưu.