Trận Tái Đấu Giữa Triều Tiên Và Nhật Bản Chính Thức Bị Hủy

hoãn trận đấu Triều Tiên gặp Nhật Bản

Trận đấu giữa CHDCND Triều Tiên và Nhật Bản thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 đã chính thức bị hủy bỏ thay vì diễn ra tại Bình Nhưỡng như kế hoạch, theo như thông báo của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), 4 ngày trước khi diễn ra.

Trận Đấu Giữa Triều Tiên Và Nhật Bản Tại Bình Nhưỡng Bị Hoãn

Sau khi vượt qua đối thủ Triều Tiên trên sân nhà với tỉ số 1-0 vào ngày 21/3 vừa qua, chủ tịch Hiệp hội bóng đá Nhật Bản, ông Tashima Kohzo đã đưa ra thông báo rằng trận đấu giữa Triều Tiên và Nhật Bản tại Bình Nhưỡng sẽ bị hủy.

hoãn trận đấu Triều Tiên gặp Nhật Bản
Trận đấu giữa Triều Tiên và Nhật Bản tại Bình Nhưỡng đã bị hoãn. Nguồn: AFC

Theo nguồn tin từ Kyodo News, Triều Tiên đã quyết định không tổ chức trận đấu ở Bình Nhưỡng vì lo ngại dịch bệnh truyền nhiễm ở Nhật Bản.

Theo thông báo chính thức từ AFC, liên đoàn Bóng đá Châu Á, trận đấu thuộc bảng B vòng loại World Cup 2026 giữa Triều Tiên và Nhật Bản ngày 26 tháng 3 năm 2024, sẽ không diễn ra như dự kiến vì những tình huống “không lường trước được”.

AFC cũng thông báo rằng vấn đề sẽ “được chuyển đến các cơ quan có liên quan của FIFA và thông báo chính thức sẽ đưa ra ở thời điểm thích hợp”.

Cũng theo chủ tịch Tashima, phía Triều Tiên cũng đã thông báo với AFC rằng việc tổ chức trận đấu sẽ khó khăn vào buổi sáng cùng ngày. Các phương án như tổ chức trận đấu trên sân trung lập hoặc sân ở Nhật Bản đều đã được xem xét, nhưng cuối cùng không được đồng ý trước thời hạn mà AFC đưa ra.

“Cuối cùng thì quyết định hủy bỏ trận đấu ở Bình Nhưỡng đã được đưa ra, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc phải đợi quyết định chính thức từ FIFA. Ông Tashima Kohzo cho biết.

Nếu như diễn ra đúng kết hoạch, trận đấu giữa Triều Tiên và Nhật Bản tại Bình Nhưỡng sẽ là lần đầu tiên mà 2 đội gặp nhau kể từ năm 2011 và cũng là một trận đấu quốc tế hiếm hoi diễn ra ở đất nước này.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cảnh báo người hâm mộ bóng đá không nên tới nước này để xem trận đấu. “Như các bạn đã biết, Triều Tiên có hiềm khích với Nhật Bản và việc đi lại không được khuyến khích với công chúng”, theo thông báo trên X.

Đài truyền hình NHK cũng đưa tin rằng có 14 quan chức chính phủ cũng như số ít cơ quan truyền thông được cử đi cùng đội tuyển Nhật Bản tới Bình Nhưỡng.