Jeonbuk Chính Thức Chia Tay Huấn Luyện Viên Dan Petrescu

HLV Dan Petrescu

Sau thành tích bết bát ở AFC Champions League cùng với chuỗi trận không thắng sau 5 vòng đấu K-League, huấn luyện viên (HLV) Dan Petrescu và câu lạc bộ (CLB) Jeonbuk Hyundai Motors đã chính thức “đường ai nấy đi”.

Dan Petrescu Chính Thức Từ Chức Huấn Luyện Viên Tại Jeonbuk

Thời gian dẫn dắt của HLV người Romania, Dan Petrescu, với CLB Jeonbuk Huyndai Motors đã chính thức kết thúc khi CLB Jeonbuk ra thông báo HLV Dan Petrescu “tự nguyện từ chức“. Dan Petrescu cũng là vị chiến lược gia đầu tiên mất việc ở K-League năm nay.

Thông báo của Jeonbuk về việc chia tay HLV Dan Petrescu
Thông báo của Jeonbuk về việc chia tay HLV Dan Petrescu. Nguồn: IG

Theo nguyên văn từ Jeonbuk, “Huấn luyện viên Petrscu hoàn toàn chịu trách nhiệm về thành tích kém cỏi của đội thời gian gần đây và bày tỏ ý định từ chức để Jeonbuk phát triển tốt hơn, CLB cũng tôn trọng mong muốn của huấn luyện viên”.

HLV Dan Petrescu được bổ nhiệm vào vị trí thuyền trưởng của Jeonbuk vào tháng 6 năm ngáo, thay cho HLV Kim Sang-sik. Ông được ban lãnh đạo Jeonbuk đánh giá cao khi từng cầm quân ở rất nhiều các CLB ở Romania, Nga, Trung Quốc và Trung Đông. Tuy vậy, dưới thời của vị chiến lược gia 56 tuổi, Jeonbuk kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 4 và có lần đầu tiên kể từ năm 2016 không dành được bất kì một danh hiệu quốc nội nào, vị trí thứ 4 của Jeonbuk cũng là vị trí thấp nhất của CLB này từ năm 2008.

Với những sự đầu tư ở giải đoạn tiền mùa giải, bao gồm cả việc chiêu mộ những cái tên chất lượng như Thiago, Hernandez, Kim Tae-hwan, Kwon Chang-hoon, và Lee Young-jae, Jeonbuk vẫn thi đấu dưới sức và đứng ở vị trí bét bảng K-League sau 5 vòng đấu. Tại đấu trường AFC Champions League, họ bị Ulsan HD loại ở vòng tứ kết. Thậm chí với 3 trận hòa và 2 trận thua, Jeonbuk là câu lạc bộ duy nhất ở K-League 1 và K-League chưa có được chiến thắng nào.

Trước khi rời khỏi Jeonbuk, ông Dan Petrescu cũng cho biết ông rất vui khi “được làm việc với câu lạc bộ tốt nhất châu Á” cũng như khẳng định rằng “Jeonbuk là câu lạc bộ luôn luôn hướng tới những mục tiêu cao hơn”. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự nuổi tiếc khi “không thể đáp ứng kì vọng của người hâm mộ“, ông cũng biết ơn câu lạc bộ vì sự hỗ trợ hào phóng trong suốt thời gian ông dẫn dắt, cũng như sự tin tưởng từ đội ngũ huấn luyện và toàn thể các cầu thủ.

Ở vòng đấu thứ 6 sắp tới, Jeonbuk sẽ được dẫn dắt bởi các trợ lý HLV quốc nội, bao gồm Park Won-jae, Cho Sung-hwan và Choi Eun-sung, CLB cũng sẽ cố gắng lựa chọn HLV kế nhiệm trong thời gian ngắn nhất.