Tuyển Thủ Nhật Bản Đối Mặt Với Cáo Buộc Tấn Công Tình Dục

Junya Ito

Trong khi các đội tuyển đang nỗ lực rèn luyện thì Nhật Bản lại bị vướng vào những lùm xùm ngoài sân cỏ không đáng có vì thành viên của đội tuyển này phải đối diện với những cáo buộc tại quê nhà. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của các “Samurai xanh” trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” của giải đấu Asian Cup 2023.

Tuyển Thủ Nhật Bản Bị Tố Cáo Vi Phạm Pháp Luật

Biến cố đã ập đến tiền vệ người Nhật Bản-Junya Ito nói riêng và đội tuyển Nhật Bản nói chung. Ngay trước trận đấu Nhật Bản gặp Bahrain ngày 31/01/2024, các trang báo Nhật Bản đã đồng loạt đưa tin tiền vệ 30 tuổi này đã có hành vi không đúng đắn với 2 người phụ nữ.

Junya Ito
Junya Ito. Nguồn: AFC

Mọi chuyện phải kể từ năm ngoái, vào ngày 20/06/2023, sau trận giao hữu Nhật Bản 4-1 Peru, Junya Ito bị cáo buộc rằng anh đã có hành vi tấn công tình dục đối với 2 người phụ nữ tại 1 khách sạn khi họ đang trong trạng thái say rượu.

Có vẻ như mọi chuyện không được thu xếp thỏa đáng nên mãi đến ngày 30/01/2024, trong lúc đội tuyển “xứ sở mặt trời mọc” đang trên đà chinh phục ngôi vương Asian Cup 2023, thì 2 cô gái này đã đệ đơn tố cáo lên cơ quan có thẩm quyền.

Những Phản Hồi Đanh Thép

Ngay sau khi “tin dữ” truyền đến Qatar, Junya Ito đã phủ nhận những cáo buộc và luật sư đại diện cho biết sẽ đáp trả những lời buộc tội vô căn cứ này. Tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của Junya Ito và anh đã không ra sân cho đội tuyển Nhật Bản trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 16 đội Asian Cup 2023 cực kỳ quan trọng.

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã phải rất thận trọng về tương lai của cầu thủ này trong đội tuyển quốc gia. Về phía HLV Hajime Moriyasu, ông mong muốn cầu thủ sinh năm 1993 này sẽ tiếp tục sát cánh cùng đội tuyển Nhật Bản trong trận đấu tại vòng tứ kết Asian Cup 2023 và thậm chí sẽ tiến xa hơn nữa.

Tại quê nhà Nhật Bản, cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thông tin, bằng chứng cụ thể để xác minh vụ việc này. Được biết đây là một hành vi cực kỳ nghiêm trọng và sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp đang thăng hoa của Junya Ito, không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà còn cả câu lạc bộ chủ quản Stade Reims ở trời Âu.

Theo cập nhật mới nhất ngày 02/02/2024, Junya Ito đã quyết định sốc lại tinh thần để đối diện với sự tấn công của truyền thông đang nhắm vào anh, đồng thời vẫn ở lại Qatar, đồng hành cùng “Samurai xanh” đi hết hết chặng đường còn lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Junya Ito vẫn là một cầu thủ tấn công chủ đạo của CLB Stade Reims và đóng góp vai trò quan trọng cho đội tuyển nước nhà. Tuy vậy, cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của anh đang bị đặt dấu hỏi lớn do những biến động và tranh cãi xoay quanh bê bối này.