Kết Quả Các Trận Đấu Giao Hữu Của U23 Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc Trước VCK U23 AFC Asian Cup 2024

Kết Quả các trận đấu giao hữu

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFC U23 Asian Cup 2024 sắp tới, các đội tuyển U23 Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản đã có những trận đấu giao hữu kín nhằm mục đích thử nghiệm đội hình cũng như giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn. Các đội tuyển đã kết thúc loạt giao hữu với những kết quả khác nhau.

Kết Quả Cụ Thể Các Trận Đấu Giao Hữu Của Các Đội U23

Sau khi công bố danh sách chính thức đội hình được tham dự vòng U23 AFC Asian Cup 2024, các đội tuyển U23 Việt Nam, Hàn Quốc, và Nhật Bản đã mau chóng đáp chuyến bay sang Qatar. Ngay sau đó, các cầu thủ cũng có những buổi tập nhẹ và giao hữu với các đội tuyển U23 khác.

Cầu thủ U23 Việt Nam và các trọng tài trong trận đấu kín với U23 Jordan, trong khi U23 Hàn Quốc hòa còn u23 Nhật Bản không thông báo kết quả chung cuộc
Cầu thủ U23 Việt Nam và các trọng tài trong trận đấu kín với U23 Jordan. Nguồn: VFF

Đêm ngày 10/4, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có trận đấu tập với U23 Jordan, và huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn đã thực hiện các sự thay đổi nhân sự ở 2 hiệp nhằm tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ đều có cơ hội được vào sân. Các cầu thủ của chúng ta hòa không bàn thắng với U23 Jordan trong thời gian thi đấu chính thức. Sau đó 2 bên thống nhất sẽ đá penalty để phân địch thắng thua. Trên chấm 11m may rủi, U23 Jordan đã làm tốt hơn khi dành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-3.

U23 Hàn Quốc cũng có trận “thử sức” đáng chú ý với U23 Ả Rập Xê Út, đội bóng được đánh giá ngang tài ngang sức. Tuy vậy, các cầu thủ của U23 Hàn Quốc đã để thua đối thủ với tỉ số tối thiểu 1-0.

Ở một diễn biến khác, trận đấu tập giữa U23 Nhật Bản và U23 Iraq đã diễn ra vào ngày 11/4. Theo như thống nhất từ 2 đội, toàn bộ diễn biến trận đấu, đội hình ra sân và kết quả chung cuộc sẽ được giữ kín trước truyền thông.

Tại VCK U23 AFC Asian Cup 2024, U23 Nhật Bản và U23 Hàn Quốc cùng nằm ở bảng B với các đối thủ U23 UAE và U23 Trung Quốc. Mục tiêu của 2 đội tuyển chắc chắn sẽ là chiếc cúp vô địch và tấm vé quý giá đến Olympics Paris vào mùa hè năm nay.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia. Hầu như các đối thủ đều có những sự cải thiện rất đáng chú ý tuy nhiên khả năng vượt qua vòng bảng của U23 Việt Nam là rất sáng và chúng ta hoàn toàn có thể mơ tới những vị trí cao hơn.