Nhờ Lingard, FC Seould Kì Vọng Lập Kỉ Lục Cho Mùa Giải Mới

Hiệu Ứng Lingard

FC Seoul đã “bạo chi” đến 6 triệu Euro để mang về cựu tuyển thủ Anh, Jesse Lingard, như một nỗ lực để đưa đội bóng trở về thời hoàng kim cạnh tranh danh hiệu cũng như kéo khán giả đến sân.

Ban lãnh đạo FC Seoul kì vọng sự có mặt của Lingard sẽ giúp lấp đầy chỗ trống cho SVĐ Seoul World Cup, xa hơn nữa là thiết lập một kỉ lục mới về số lượng khán giả một trận đấu sân nhà.

“Hiệu Ứng Lingard” Ảnh Hưởng Tích Cực Tới K-League

Bắt đầu từ hôm nay, FC Seoul sẽ chính thức mở bán vé cho trận đấu đầu tiên ở mùa giải K-League 2024 trên sân nhà của họ. Đội chủ sân Seoul World Cup thi đấu tổng cộng 19 trận trên sân nhà ở mùa giải trước, với tổng số lượng người đến sân rơi vào khoảng 430,029 người.

Số lượng khán giả trung bình mỗi trận là 22,633 người, cao nhất trong tất cả các câu lạc bộ tại Hàn Quốc. Thêm vào đó, chỉ có 22 trận ở mùa giải trước được ghi nhận có hơn 20 nghìn khán giả, thì FC Seoul chiếm tới 50% (11 trận), cho thấy sự áp đảo về mức độ nổi tiếng của đội bóng thủ đô.

"Hiệu ứng Lingard" góp phần làm gia tăng sự chú ý của người hâm mộ với K-League
Sự có mặt của Lingard góp phần làm gia tăng sự chú ý của người hâm mộ với K-League. Nguồn: zawya

Những sự bổ sung quan trọng của đội bóng trước thềm mùa giải mới, bao gồm bổ nhiệm Kim Gi-dong, một trong những huấn luyện viên tài giỏi nhất Hàn Quốc, và đặc biệt là chiêu mộ Jesse Lingard, cầu thủ ngoại đắt giá nhất lịch sử K-League, đã giúp FC Seoul nói riêng và K-League nói chung tạo được nhiều sự chú ý.

Vé xem trận đấu giữa Gwangju FC và FC Seoul thuộc vòng 1 K-League 2024 thậm chí được bán sạch chỉ sau 2 phút 30 giây. Nhiều chuyên gia cho rằng “hiệu ứng Lingard” đã thúc đẩy người hâm mộ đến sân để theo dõi Lingard, mặc dù cầu thủ 31 tuổi chỉ được tung vào sân từ ghế dự bị.

Lingard (áo trắng) có màn chào sân K-League ở vòng đấu đầu tiên
Lingard (áo trắng) có màn chào sân K-League ở vòng đấu đầu tiên. Nguồn: kleagueunited

Ở vòng đấu tiếp theo (vòng 2), FC Seoul sẽ được thi đấu trên sân nhà tiếp đón đối thủ Incheon United. Cổ động viên của đội bóng hy vọng Jesse Lingard sẽ có trận ra sân chính thức đầu tiên trên sân nhà. Đáng chú ý, các phóng viên của những tờ báo lớn nước Anh như Daily Mail và The Athletic cũng sẽ quan tâm đến trận đấu này.

Jesse Lingard gia nhập FC Seoul vào kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua với giá 6 triệu Euro, biến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử K-League. Ở vòng đấu đầu tiên của mùa giải, Lingard vào sân từ ghế dự bị và chưa thể hiện được nhiều. Đội bóng của anh hiện đang xếp cuối bảng xếp hạng.