Lingard Nhận Phản Ứng Dữ Dội Từ HLV Kim Gi-dong

Lingard Nhận Chỉ Trích

Huấn luyện viên Kim Gi-dong của FC Seoul đã không hề vui ngay cả sau chiến thắng đầu tiên ở vòng 3 K-League 2024. Ông Kim tỏ ra rất nghiêm nghị khi chỉ trích thái độ của Jesse Lingard: “Lời anh ấy (Lingard) hứa hẹn trong mỗi cuộc họp chỉ là “lời nói gió bay” bởi vì nó không được thể hiện bằng hành động trong suốt 3 trận đấu đã qua.

Lingard Vẫn Chưa Có Duyên Ghi Bàn Tại K-League 2024

Lingard có trận ra mắt K-League trong trận sân khách gặp Gwangju FC và được tung vào sân ở phút thứ 31 của hiệp hai. Ở trận gặp đội Incheon United, anh cũng được tung vào sân phút 30 của hiệp một. Tuy nhiên, ngoài việc mang lại con số ấn tượng khoảng 51.670 người hâm mộ, ‘giá trị tên tuổi’ tốt nhất lịch sử K-League vẫn chưa ghi được bàn nào cho CLB chủ quản Seoul.

Lingard Nhận Chỉ Trích vì vẫn chưa ghi bàn trong trận gặp Jeju
Lingard vẫn chưa ghi bàn trong trận gặp Jeju. Nguồn: YNA

Trong trận đấu gần nhất gặp Jeju, Lingard cũng có 40 phút thi đấu. Lingard đã khiến đối thủ phản lưới nhà ngay trước khi trận đấu kết thúc, tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị. Cả trận, số 10 thi đấu rất mờ nhạt và thậm chí không có được một cú sút nào ở trận đấu này.

Lingard Chịu Nhiều Chỉ Trích, Đặc Biệt Từ HLV Kim Gi-dong

Màn thể hiện của Lingard ít nhiều đã tạo ra sự thất vọng cho hàng nghìn fan hâm mộ, đặc biệt là vị HLV Kim Gi-dong. Ông Kim trả lời phỏng vấn sau trận đấu một cách khá tức giận: “Tôi đã có ý định không dùng đến Lingard, đừng hỏi tôi lý do, hãy xem trận đấu đi.

Huấn luyện viên Kim Gi-dong tỏ ra không hài lòng với cầu thủ người Anh.
Huấn luyện viên Kim Gi-dong tỏ ra không hài lòng với cầu thủ người Anh. Nguồn: Sopa

Rõ ràng là ông Kim đã không hài lòng với những gì mà cầu thủ đã chơi hơn 200 trận cho Manchester United đã thể hiện.

Đội trưởng Ki Sung-Yueng, người có kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, có phần mềm mỏng hơn khi cho biết: “Lingard đang thích nghi tốt. Tuy nhiên, anh ấy đã có một thời gian dài gián đoạn. Sẽ thật tuyệt nếu mọi việc diễn ra như mọi người mong đợi, nhưng anh ấy đã không thi đấu một trận nào trong một quãng thời gian dài. Tôi không nghĩ việc thay đổi và thích nghi là dễ dàng và anh ấy cần được giúp đỡ”.

Anh cho biết thêm: “Huấn luyện viên đang cố gắng giúp đỡ anh ấy rất nhiều. Đúng là Lingard phải thể hiện được bản thân. Tôi nghĩ việc đợi cho đến khi anh ấy thích nghi hoàn toàn là phù hợp. Anh ấy là một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm và anh ấy sẽ sớm thể hiện những mặt tốt với người hâm mộ trong tương lai.”

Lingard đã trải qua một khoảng thời gian thất nghiệp sau khi hợp đồng với Nottingham Forest F.C. kết thúc ở mùa giải 2022-2023. Khi gia nhập Seoul, tất nhiên, anh cần phải có thời gian để thích nghi với lối chơi ở K-League. Tuy nhiên, trong mắt HLV Kim, thái độ của Lingard mới là thứ cần phải thay đổi đầu tiên.