Quang Hải Sẽ Ở Lại Với CLB Công An Hà Nội

Sau nhiều tin đồn rằng Quang Hải có thể rời Công An Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải V-League 2023/24 để xuất ngoại và đầu quân cho Consadole Sapporo thì mới đây, anh đã nói rõ rằng anh sẽ tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Công an Hà Nội thậm chí là một bản hợp đồng trọn đời.

Quang Hải Bất Ngờ Gia Hạn Hợp Đồng Với CLB Công An Hà Nội

Quang Hải sau chuyến xuất ngoại sang Pau FC không được thành công như mong đợi, anh đã quyết định trở về nước và gia nhập Công An Hà Nội vào tháng 7 năm 2023. Trong mùa giải 2023/24, anh ra sân 16 trận, ghi được 7 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo và cũng là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam.

Hết mùa giải năm nay thì Quang Hải sẽ hết hợp đồng với câu lạc bộ Công an Hà Nội. Đã có những khó khăn nhất định trong một quãng thời gian dài khi đàm phán hợp đồng giữa hai bên và cũng có thông tin cho biết là Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu.

Thậm chí câu lạc bộ Consadole Sapporo thuộc J-League, đội bóng cũ trước đây của Công Vinh cũng rất quan tâm tới Quang Hải và tưởng như hai bên đều đã đạt được những thỏa thuận và anh sẽ sang Nhật Bản thi đấu.

Quang Hải sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Công An Hà Nội.
Quang Hải sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Công An Hà Nội. Ảnh: VNExpress

Tuy nhiên, mới đây, đại diện Quang Hải cho biết anh sẽ tiếp tục ở lại với Công An Hà Nội bằng một bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Việc Quang Hải lựa chọn ở lại với V-League thì cũng là rất có cơ sở bởi vì Hải cũng vừa mới lập gia đình và anh cũng không muốn bỏ lỡ những cơ hội cùng với đội tuyển quốc gia. 

Các cầu thủ hàng đầu V-League như Quang Hải nhận được mức tổng thu nhập khi thi đấu trong nước thậm chí cao hơn nhiều so với khi xuất ngoại sang Nhật Bản hoặc Hàn Quốc bởi cơ hội ký kết hợp đồng quảng cáo cùng với khoản tiền lót tay cao ngất ngưởng.

Đó là còn chưa kể chính Quang Hải cũng nhìn thấy tấm gương từ Công Phượng và cũng từ chính câu chuyện mình.Thật sự cũng chẳng hề dễ dàng gì khi muốn có cơ hội được khẳng định bản thân, đạt kết quả tốt tại môi trường bóng đá khắc nghiệt như Nhật Bản .

Một khía cạnh khác cần lưu ý là nếu Quang Hải quyết định xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia ASEAN Cup của anh. ASEAN Cup không thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của FIFA, do đó các CLB nước ngoài không bắt buộc phải nhả cầu thủ về tham dự, đây sẽ là một thiệt thòi lớn của đội tuyển Việt Nam.

Thông tin về việc Quang Hải gia hạn hợp đồng với CAHN chắc chắn là một tin đáng mừng đối với HLV Kim Sang-sik khi ông đã và đang xây dựng đội hình dựa trên những cầu thủ xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn như Quang Hải.

Việc Quang Hải gia hạn hợp đồng với CAHN là một bước đi quan trọng và có ý nghĩa lớn không chỉ đối với cá nhân anh mà còn đối với toàn bộ đội bóng và nền bóng đá Việt Nam. Quyết định này không chỉ mang lại sự ổn định cho CLB CAHN mà còn giúp bảo vệ lợi ích của đội tuyển quốc gia trong các giải đấu khu vực.