Ulsan HD Thâu Tóm Các Giải Thưởng Tháng 3

Dù chỉ có duy nhất một vòng đấu dẫn đầu K-League trong tháng 3, và cũng không phải là đội bóng có phong độ tốt nhất K-League thời điểm này, nhưng những cầu thủ của Ulsan HD là những người đã vinh dự dành được các danh hiệu cá nhân của tháng 3.

Lee Dong-gyeong Hay Nhất Tháng 3, Jo Hyeon-woo Có Pha Cứu Thua Của Tháng

Giải thưởng “EA Sports K League Player of the Month Award”, hay Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3 của K-League, đã thuộc về Lee Dong-gyeong, tiền vệ đang khoác áo UIsan HD . Trong tháng 3 vừa qua, ngôi sao 26 tuổi đã đóng góp 4 bàn và 2 kiến tạo trong 4 vòng đấu (vòng 1 đến vòng 4), đây cũng là lần thứ 2 Lee Dong-gyeong có vinh dự nhận được danh hiệu này kể từ tháng 10 năm 2021.

Thông báo chính thức của K-League về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Lee Dong-gyeong
Thông báo chính thức của K-League về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Lee Dong-gyeong. Nguồn: hansbiz

Sáu tình huống ghi dấu giày vào bàn thắng của Lee Dong-gyeong vẫn không thể giúp Ulsan HD lên đỉnh bảng xếp hạng (ngoại trừ vòng 3), khi mà các đối thủ của họ vẫn đang tỏ ra quá xuất sắc. Ở vòng 2, Lee Dong-gyeong đóng góp một cú đúp giúp cho Ulsan HD đánh bại đội bóng mới lên hạng Gimcheon Sangmu với tỉ số 3-2. Ở cuộc đối đầu với Incheon ngay sau đó, Lee Dong-gyeong có thêm cho mình một bàn thắng và một kiến tạo, giúp Ulsan HD hòa kịch tích 3-3. Ở trận đấu với Jeonbuk, Lee Dong-gyeong tiếp tục lập công, giúp Ulsan HD có được một điểm trong trận hòa 2-2.

Một đồng đội khác của Lee Dong-gyeong là Jo Hyeon-woo cũng được vinh danh ở tháng 3 này, khi thủ môn 32 tuổi là người nhận danh hiệu Pha cứu thua của tháng 3.

Jo Hyeon-woo có pha cứu thua ấn tượng nhất tháng 3 K-League
Jo Hyeon-woo có pha cứu thua ấn tượng nhất tháng 3 K-League. Nguồn: news.zum

Ở trận hòa 3-3 trước Incheon United, dù Jo Hyeon-woo để thủng lưới 3 bàn, tuy nhiên những pha cản phá xuất thần của anh trước cú đánh đầu của Mugosa ở hiệp 2 và các tình huống đá bồi sau đó đã gây ấn tượng với những người hâm mộ và ban tổ chức K-League.