Đội Tuyển Việt Nam Sẵn Sàng Cho Vòng Loại World Cup 2026

Vòng Loại World Cup 2026

Việt Nam đang rục rịch cho một cuộc hành trình bóng đá lịch sử tại Vòng loại thứ 2 của World Cup 2026, và người hâm mộ đang rất kỳ vọng khi danh sách 33 cầu thủ triệu tập đã được công bố là sự kết hợp tinh tế giữa kinh nghiệm và tài năng trẻ.

Đội Hình Đội Tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 sẽ là sự kết hợp giữa cựu binh và tài năng trẻ
Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 sẽ là sự kết hợp giữa cựu binh và tài năng trẻ. Nguồn: BaoDanToc

Đội tuyển Việt Nam đã công bố danh sách 33 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2026. Các gương mặt này đều rất quen thuộc trong làng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là với nhà cầm quân người Pháp, từ đó đảm bảo họ có khả năng hòa nhập nhanh chóng với lối chơi và phong cách huấn luyện của ông.

Danh Sách 33 Cầu Thủ Được Triệu Tập

VỊ TRÍCẦU THỦ
Thủ mônNguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Văn Việt
Hậu vệVũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Võ Minh Trọng
Tiền vệNguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh, Khuất Văn Khang, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Quang Hải, Phạm Văn Luân, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Thái Sơn, Trần Ngọc Sơn
Tiền đạoNguyễn Văn Tùng, Nguyễn Đình Bắc, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng

Với màn thể hiện tốt tại Asian Cup 2023 cũng như trong suốt quá trình thi đấu tại V-League, thủ thành Nguyễn Filip đang là sự lựa chọn số 1 đối với chiến lược gia Philippe Troussier.

Bên cạnh đó, đội tuyển bóng đá quốc gia đã chứng kiến sự trở lại của một số cựu binh nổi bật, cùng với sự xuất hiện của những tài năng trẻ mới, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam.

Trong số những cầu thủ quen thuộc, có thể kể đến sự trở lại của các hậu vệ Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Đức Chiến, những người đã từng góp phần quan trọng trong những chiến tích đáng kinh ngạc của đội tuyển.

Công Phượng cũng được gọi lên tuyển ở đợt tập trung Vòng Loại World Cup 2026
Công Phượng cũng được gọi lên tuyển ở đợt tập trung lần này. Nguồn: Kanaloco

Ngoài ra, trên hàng công là sự xuất hiện của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Công Phượng – cầu thủ đang giúp CLB chủ quản Yokohama FC giành vé thăng hạng J-League, hứa hẹn cũng sẽ mang lại sự đa dạng và hiệu quả cho khâu tấn công của đội tuyển.

Không những thế, chúng ta còn có tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, một sự lựa chọn mới mẻ mang đến sự đột phá và sự sáng tạo cho hàng công.

Những Sự Vắng Mặt Đáng Tiếc

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã phải đối mặt với những thách thức lớn khi một số cầu thủ chủ chốt của gặp phải những chấn thương đáng đáng tiếc và không thể góp mặt trong 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026

Một số cầu thủ vắng mặt bao gồm:

  • Thủ thành Đặng Văn Lâm (chấn thương cổ chân)
  • Trung vệ Quế Ngọc Hải (chấn thương cơ khép háng)
  • Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (phẫu thuật điểm bám gót Achilles)
  • Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (tổn thương dây chằng đầu gối)
  • Tiền đạo Phạm Tuấn Hải (chấn thương cổ chân)
  • Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh (rách môi)
  • Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (đang hồi phục)

Trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” như hiện nay, đội tuyển Việt Nam vẫn đang cố gắng vượt qua những khó khăn này và hy vọng các cầu thủ duy trì tình trạng sức khỏe và phong độ tốt nhất, để chuẩn bị thật tốt trước đối thủ truyền kỳ Indonesia.