Vissel Kobe Có Thể Kí Hợp Đồng Với Cựu Sao Barcelona

Paulinho

Trong công cuộc nâng cấp đội hình, nhà ĐKVĐ J-League 2022 không chỉ hướng tới những cầu thủ hàng đầu Nhật Bản, mà còn bày tỏ sự quan tâm đến những ngôi sao trên khắp thế giới. Theo một số nguồn tin, Vissel Kobe đang quan tâm sát sao tới tình hình của cựu cầu thủ từng khoác áo Barcelona, Paulinho và muốn đưa anh sang J-League.

Paulinho Lọt Vào Tầm Ngắm Của Vissel Kobe

Theo thông tin đến từ Bruno Andrade, một người rất có uy tín ở thị trường chuyển nhượng Brazil, Paulinho, cầu thủ đang chơi cho Corinthians tại giải VĐQG Brazil, đang được nhà ĐKVĐ J-League Vissel Kobe đưa vào danh sách chuyển nhượng. Paulinho có thể được chiêu mộ để thi đấu trong giai đoạn hai của mùa giải.

Paulinho từng có quãng thời gian thi đấu trong màu áo Barcelona.
Paulinho từng có quãng thời gian thi đấu trong màu áo Barcelona. Ảnh: fcbarcelona

Paulinho từng gây bất ngờ cho bóng đá thế giới khi anh chuyển sang thi đấu tại Barcelona vào năm 2017, dù trước đó anh thi đấu trong màu áo Quảng Châu tại giải VĐQG Trung Quốc. Ngoài ra, cầu thủ 35 tuổi từng sát cánh cùng Neymar và những ngôi sao Brazil khác thi đấu tại World Cup 2014 và 2018.

Sau khi rời Barca, Paulinho quay trở lại thi đấu ở Trung Quốc thêm 2 năm, trước khi chuyển sang Al-Ahli tại Saudi Pro League. Tuy vậy, chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi, anh bị đội bóng chủ quản kết thúc hợp đồng, bất chấp thời hạn được kí đến tháng 6 năm 2024.

Đầu năm 2022, Paulinho quay trở về quê nhà và khoác áo CLB Corinthians. Tuy vậy, chấn thương gân kheo khiến những đóng góp của cựu sao Barca cho Corinthians vô cùng hạn chế. Ở mùa giải năm nay, Paulinho chỉ mới có vỏn vẹn 350 phút thi đấu trên mọi đấu trường.

Bên cạnh Vissel Kobe, Andrade còn cho biết Cruzeiro và Grêmio là những đội bóng khác cũng đưa Paulinho vào danh sách tiềm năng. Tuy vậy, đại diện đến từ Nhật Bản đã theo dõi Paulinho từ lâu và tỏ ra nghiêm túc với thương vụ này. Bản thân Paulinho cũng không muốn thi đấu cho bất kì đội bóng Brazil nào khác ngoại trừ Corinthians. Vì thế, trong trường hợp hết hạn hợp đồng (tháng 6 năm nay), khả năng cao Paulinho sẽ chọn Nhật Bản làm điểm đến tiếp theo.

Nếu gia nhập Vissel Kobe, Paulinho sẽ trở thành cầu thủ Barcelona thứ 2 khoác áo đội bóng này. Trước đó, Iniesta cũng có 5 năm (2018-2023) thi đấu tại J-League với tư cách là cầu thủ của Vissel Kobe.