Xavi Có Thể Trở Thành Thuyền Trưởng Của Đội Tuyển Hàn Quốc?

Xavi

Công cuộc tìm kiếm vị chiến lược gia phù hợp với tầm nhìn và tham vọng của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc tiếp tục có những sự thay đổi đáng chú ý. Mới đây, nhiều trang báo tại Hàn Quốc đã đồng loạt đưa tin về khả năng Xavi, HLV hiện tại tại Barcelona, có thể trở thành tân thuyền trưởng của đội tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hàn Quốc Đưa Xavi Vào Danh Sách Rút Gọn Cho Vị Trí Huấn Luyện Viên Trưởng

Theo nhiều nguồn tin, Xavi (44 tuổi), hiện đang nắm quyền tại Barcelona, có thể là người kế nhiệm cho chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển Hàn Quốc, vị trí đang bị bỏ trống.

Xavi được KFA đưa vào danh sách rút gọn cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc
Xavi được KFA đưa vào danh sách rút gọn cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc. Nguồn: supersport

Cụ thể, trang truyền thông “ARA” của Catalan đã đưa tin rằng “rất nhiều đội bóng tại châu Âu và một đội tuyển quốc gia đang hứng thú với Xavi”.

Xavi sẽ rời Barca vào cuối mùa giải năm nay, và theo thông tin từ trang truyền thông trên, “Manchester United, Dortmund và AC Milan đang để mắt tới huyền thoại của Barca. Ngoài ra, ĐTQG Hàn Quốc cũng bày tỏ sự quan tâm tới tương lai của Xavi”, ARA cho biết.

Sau khi giã từ vai trò cầu thủ, huyền thoại của Barcelona bắt đầu sự nghiệp cầm quân của mình tại Qatar, khi ông dẫn dắt Al Sadd SC dành được nhiều danh hiệu và ngay lập tức được Barcelona mời quay trở lại Tây Ban Nha dưới cương vị mới ở mùa giải 2011-2022.

Mặc dù nhận nhiều chỉ trích về lối chơi, Xavi đã giúp Barca dành được La Liga mùa giải 2022-2023. Tuy nhiên, màn trình diễn kém thuyết phục năm nay buộc Xavi phải tuyên bố sẽ rời Barca sau khi kết thúc mùa giải, tức vào ngày 30 tháng 6.

Ở chiều ngược lại, đội tuyển Hàn Quốc đang tạm thời được dẫn dắt bởi HLV đội U23, Hwang Sun-hong. Dù Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc xem ông Hwang là một ứng cử viên tiềm năng, vẫn có một số cái tên khác được đặt lên bàn cân, bởi HLV Hwang Sun-hong vẫn đang làm tốt công việc của mình tại đội U23. Theo thông báo từ phía chủ tịch KFA vào đầu tháng 4, một danh sách 11 ứng viên bao gồm 4 HLV Hàn Quốc và 7 HLV nước ngoài sẽ được các quan chức của bóng đá Hàn Quốc nghiên cứu kĩ càng, trước khi đưa ra quyết định bổ nhiệm. Ngoài Xavi, Hervé Renard cũng là một cái tên khác được cân nhắc.