K-League 1 Tạm Nghỉ Là May Mắn Cho 5 Đội Bóng Này

5 Câu Lạc Bộ Chưa Thắng K-League 2024

Sau 3 vòng đấu tranh tài nảy lửa, K-League 2024 sẽ có quãng thời gian tạm nghỉ, nhường chỗ cho các trận đấu thuộc cấp độ ĐTQG, đây không chỉ là cơ hội để cho những cầu thủ nghỉ ngơi, mà còn là lúc để các đội bóng đưa ra những thay đổi nhằm lấy lại quỹ đạo chiến thắng.

5 Câu Lạc Bộ Chưa Thắng Đến Thời Điểm Này Của K-League 2024

Sau vòng 3 K-League 2024, diễn ra vào 2 ngày 16-17/3, các đội bóng sẽ có 2 tuần tạm nghỉ trước khi quay trở lại vòng 4 vào cuối tháng 3. Đây là cơ hội tốt để 5 đội bóng chưa thắng đến thời điểm này, bao gồm Gangwon (thứ 8), Incheon United (thứ 9), Daejeon Hana (thứ 10), Jeonbuk Hyundai Motors (thứ 11) và Daegu (thứ 12) hồi phục và tìm lại chính mình.

Jeonbuk, Daejeon Hana Citizen và Daegu là 3 trong 5 CLB chưa thắng tại K-League năm nay
Jeonbuk, Daejeon Hana Citizen và Daegu là 3 trong 5 CLB chưa thắng tại K-League năm nay.

Cả 5 đội bóng này đều chưa có chiến thắng nào ở mùa giải năm nay, và tất cả đều có chung một mục tiêu, đó là dành được 3 điểm ở vòng đấu tiếp theo. Các đội bóng đều nhận thức được rằng chiến thắng càng tới muộn chừng nào, mùa giải sẽ càng trở nên khó khăn chừng đó.

Sau khi nghỉ ngơi ở vòng đấu gần nhất, các đội bóng đã tiếp tục có những buổi tập vào 2 ngày 20 và 21. Các buổi tập có thời gian từ 1h30 – 2h, ngoài ra sẽ có những buổi tập được thiết kế cho các cá nhân sau đó. Các trận đấu tập đối kháng cũng sẽ được tổ chức để các cầu thủ tăng tính kết nối.

Gangwon và Incheon, những đội bóng đã có những màn trình diễn không quá tệ ở những trận đấu vừa qua, đang chờ đợi các trụ cột quay trở lại. Kim Young-bin vắng mặt vì chấn thương, Kang Tu-ji bị treo giò ở vòng 2, hay Han Young-young vẫn chưa quay lại phong độ tốt nhất, những điều này đã khiến cho Incheon United phần nào thi đấu không tốt và khi họ trở lại, đội bóng có thể gia tăng sức mạnh. Min Kyeong-hyeon, Shin Jin-ho, Delbridge và Kim Do-hyuk cũng sắp trở lại, do đó Incheon United cũng có điều chỉnh chiến thuật của mình thông qua các buổi tập giữa tuần và cuối tuần.

Ở chiều ngược lại, Daejeon, Jeonbuk, và Daegu sẽ chú trọng vào chiến thuật của mình thay vì trông đợi vào những cá nhân. Cụ thể hơn, việc trung vệ trụ cột Cho Yu-min chuyển tới UAE đã khiến cho Daejeon Hana phải thay đổi chiến thuật của mình đầu mùa giải, từ đó dẫn đến những kết quả không tốt. Trong thời gian 2 tuần không phải thi đấu, Daejeon Hana kì vọng những tân binh như Lee Soon-min, Hossa và Mrapa sẽ mau chóng thích nghi với đội bóng mới.