Huấn Luyện Viên Hajime Moriyasu Nói Gì Về Trận Đấu Bị Hủy Giữa Triều Tiên Và Nhật Bản?

HLV Hajime Moriyasu

Chỉ ít giờ sau khi Nhật Bản vượt qua Triều Tiên trên sân nhà với tỉ số 1-0, chủ tịch Hiệp hội bóng đá Nhật Bản và AFC đã đưa ra thông báo chính thức về việc trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á giữa Triều Tiên và Nhật Bản bị hủy bỏ. Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu đã có những chia sẻ về việc này.

Chia Sẻ Của Huấn Luyện Viên Hajime Moriyasu Về Quyết Định Của AFC

JFA, hiệp hội bóng đá Nhật Bản, đã thông báo vào ngày 22 rằng trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á giữa Triều Tiên và Nhật Bản bị hủy bỏ.

Trận đấu vốn dĩ sẽ diễn ra ở Bình Nhưỡng, tuy nhiên theo AFC, liên đoàn bóng đá châu Á, và FIFA, đã đưa ra thông báo rằng trận đấu sẽ không được tổ chức ở Bình Nhưỡng hoặc sân trung lập theo dự kiến ban đầu, thay vào đó, vấn đề này sẽ được chuyển đến các cơ quan FIFA để có quyết định tiếp theo.

FIFA sẽ xem xét tổ chức trận đấu vào một ngày khác hoặc thậm chí là hủy trận đấu này. Trong trường hợp trận đấu bị hủy, Nhật Bản, đội tuyển đứng đầu bảng B với 3 trận thắng, có thể được đặc cách tiến vào vòng loại tiếp theo.

Vì trận đấu ngày 26 tới đây đã chính thức bị hủy, những cầu thủ chủ chốt không được ra sân ở trận đấu ngày 21 như Takefusa Kubo (Real Sociedad), Yuto Nagatomo (FC Tokyo) hay Keito Nakamura (Stade de Reims) sẽ không có cơ hội được thể hiện mình.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV trưởng của đội tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu cho biết: “Thật tiếc rằng chúng tôi đã mất đi cơ hội để sửa chữa những sai lầm cũng như cải thiện bản thân ở trận đấu trước. Hơn thế nữa, chúng tôi cũng không thể sủ dụng các cầu thủ được ra sân trước đó“.

Đội tuyển Nhật Bản trong buổi tập gần nhất ở thành phố Chiba, gần Tokyo
Đội tuyển Nhật Bản trong buổi tập gần nhất ở thành phố Chiba, gần Tokyo. Nguồn: kyodonews

Sau khi thông tin trận đấu ở Bình Nhưỡng bị hủy, các cầu thủ Nhật Bản đã thay đổi kết hoạch, họ ở lại tập luyện tại thành phố Chiba, gần Tokyo, thay vì sẽ đến Bình Nhưỡng vào thứ 2.

Bên cạnh đó, HLV Moriyasu cũng khen ngợi các cầu thủ Nhật Bản vì vẫn giữ được thái độ tích cực mặc dù đối mặt với những tình huống khó khăn, ông cũng nhấn mạnh rằng toàn đội sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa trong những thử thách sắp tới.

Các trận đấu tiếp theo của Nhật Bản sẽ là 2 trận còn lại ở vòng sơ loại thứ 2 khu vực châu Á, khi họ làm khách trên sân của Myanmar vào ngày 6/6 và tiếp đón Syria trên sân nhà ngày 11/6.