Jeonbuk Tiếp Tục Thua, Chờ Đợi Phép Màu Từ Huấn Luyện Viên Mới

Jeonbuk

Những tháng ngày tươi đẹp dưới thời HLV tạm quyền Park Won-jae của Jeonbuk Hyundai Motors đã chính thức khép lại khi đội chủ sân World Cup Jeonju chỉ dành được 1 điểm trong 3 trận gần nhất. Ban lãnh đạo đội bóng đang gấp rút tìm ra cái tên đủ khả năng dẫn dắt CLB, vậy ai sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng và kế hoạch sắp tới của đội bóng là gì?

Jeonbuk Trở Lại Nửa Dưới Bảng Xếp Hạng

Trận thua trước Pohang Steelers ở vòng 11 vừa qua là lần thứ 5 Jeonbuk nhận thất bại, dù rằng mùa giải chỉ mới diễn ra 11 vòng đấu. Ở cùng giai đoạn mùa giải trước, Jeonbuk để thua 6 trận nhưng lại có 3 chiến thắng (so với 2 ở mùa giải năm nay) và có nhiều hơn 1 điểm (11 so với 10). Như vậy, dù rằng mùa giải trước là một thảm họa với đội bóng áo xanh, mùa giải này họ thậm chí còn tệ hơn thế.

Sau quãng thời gian hồi sinh, Joenbuk quay lại phong độ cũ với 1 trận hòa và 2 trận thua.
Sau quãng thời gian hồi sinh, Joenbuk quay lại phong độ cũ với 1 trận hòa và 2 trận thua. Ảnh: tv.kleague.com

Kể từ khi HLV Dan Petrescu quyết định từ chức vì thành tích bết bát, Jeonbuk cho thấy dấu hiệu khởi sắc ở 3 trận đầu tiên dưới thời HLV tạm quyền Park Won-jae. Ở 3 trận đấu đầu tiên, ông giúp Jeonbuk dành được 2 chiến thắng và một trận hòa. Như vậy, thay vì chỉ tạm thời dẫn dắt 2-3 trận cho tới khi Jeonbuk tìm được HLV mới, Park Won-jae đã có hơn 1 tháng cầm quân.

Tuy vậy, ở 3 trận đấu tiếp theo, Jeonbuk đã lặp lại màn trình diễn kém cỏi quen thuộc. Với chỉ 1 điểm trong 3 trận gần nhất, họ đã quay trở lại nhóm dưới bảng xếp hạng, với chỉ 2 điểm hơn đội bét bảng là Daegu.

Phép màu của HLV Park Won-jae tại Jeonbuk đã không còn hiệu nghiệm khi Jeonbuk thua
Phép màu của HLV Park Won-jae tại Jeonbuk đã không còn hiệu nghiệm. Ảnh: chosun.com

Những vấn đề dưới thời HLV Dan Petrescu đã lặp lại ở những trận đấu gần đây. HLV Park Won-jae không cho thấy những sự thay đổi trong chiến thuật, và các cầu thủ thì vẫn đang thi đấu dưới sức. Rõ ràng, Jeonbuk không thể đua đường dài tại K-League nếu như chỉ dựa vào sức mạnh tinh thần.

Trong bối cảnh tìm kiếm huấn luyện viên mới, Jeonbuk cũng không có quá nhiều sự lựa chọn bởi hầu hết những cái tên chất lượng đều đang thành công ở CLB hiện tại của họ. Kim Do-heon, người đang làm việc tại CLB Chengdu Rongcheng (Trung Quốc), là sự lựa chọn khả dĩ nhất. Bản thân ông Kim Do-heon cũng từng có quãng thời gian làm trợ lý tại Jeonbuk trước đây, vì thế đây sẽ là cơ sở để Jeonbuk có thể vực dậy và trở lại vị thế vốn có của mình.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo câu lạc bộ đang thận trọng trong việc bổ nhiệm người quản lý mới sau thất bại của Petrescu, vì thế thời gian các cổ động viên chào mừng vị tân HLV có thể bị kéo dài hơn. Bên cạnh đó, nếu chuỗi trận không thắng kéo dài như hiện tại, sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi ngay cả sau khi đội bóng tìm được HLV mới.

Jeonbuk cũng có kế hoạch bổ nhiệm HLV mới, chậm nhất là trước giữa tháng 5. Bằng cách đó, trước kỳ chuyển nhượng mùa hè, vị chiến lược gia mới mới có thể lập danh sách những người muốn ký hợp đồng và sắp xếp lại đội hình của mình.