Hàn Quốc Tổ Chức Khóa Học Dành Cho Tân Binh K-League 2024

Tân Binh K-League 2024

Hôm 26/02/2024, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã tổ chức Khóa học cầu thủ tân binh-Học viện K League 2024 tại khách sạn Nine Tree Premier ROKAUS ở quận Yongsan, Seoul.

Khóa Học Dành Cho Tân Binh K-League 2024 Gồm Những Gì?

Trong khóa học này, có sự tham gia của 130 cầu thủ tân binh từ 24 câu lạc bộ trong K-League, ngoại trừ Gimcheon Sangmu.

Trước khi bắt đầu khóa học, Chủ tịch Liên đoàn, Han Woong-soo, đã động viên các cầu thủ trước khi bước vào mùa giải K-League đầu tiên của họ và nhấn mạnh về việc “tự quản lý bản thân như một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Khóa học đào tạo tân binh K-League 2024
Khóa học đào tạo tân binh K-League. Nguồn: Goal

Khóa đào tạo này được thực hiện theo trình tự sau:

  • Giới thiệu về thành phần và hệ thống của K-League
  • Giáo dục phòng chống tham nhũng và đạo đức
  • Đào tạo phỏng vấn
  • Phòng tránh doping
  • Quản lý tài chính của cầu thủ chuyên nghiệp
  • Chiến dịch chia sẻ cuộc sống
  • Tự quản lý bản thân như một cầu thủ chuyên nghiệp

Đặc biệt có sự xuất hiện của nhà phê bình bóng đá Park Joo-ho, người đã từng là cầu thủ chuyên nghiệp trong 16 năm trước khi nghỉ hưu vào năm ngoái và tiếp tục hoạt động bóng đá dưới tư cách nhà phê bình.

Tại đây, ông Park đã chia sẻ kinh nghiệm về cách duy trì phong độ lâu dài cũng như kỹ năng giao tiếp với người hâm mộ và truyền thông trong thời gian hỏi đáp.

Ngoài ra, nhằm giúp các cầu thủ hòa nhập và hỗ trợ lẫn nhau, khóa học đã có hoạt động giải trí nhóm được tiến hành dưới sự dẫn dắt của phát thanh viên Ahn Young-min.

Các cầu thủ tham gia khóa học này đã chia sẻ cảm nhận của họ thông qua cuộc khảo sát, “Khóa học này rất hữu ích để học cách tiếp cận cuộc sống chuyên nghiệp”, một tân binh đã đóng góp ý kiến, và một ý kiến khác: “Đây là một buổi học hữu ích trước khi bắt đầu cuộc sống như một cầu thủ chuyên nghiệp“.