K-League Tiếp Tục Thiết Lập Kỉ Lục Về Số Lượng Khán Giả

Công tác quảng bá hình ảnh và đầu tư của các đội bóng K-League ở mùa giải năm nay đã thu được trái ngọt, khi số lượng khán giả đến sân tăng đáng kể và liên tục phá vỡ những kỉ lục về số lượng khán giả, trong khi mùa giải còn chưa đi đến nửa chặng đường.

Trận đấu ở vòng 16 K-League 2024 giữa Ulsan HD và Jeonbuk đã ghi nhận một kỉ lục khác khi giải đấu này cán mốc 1 triệu khán giả chỉ trong 91 trận, điều chưa từng tồn tại trước đó.

K-League Chạm Mốc 1 Triệu Khán Giả Chỉ Sau 91 Trận Đấu

K-League đã trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều sự chú ý hơn ở mùa giải năm nay, đặc biệt là sau khi chiêu mộ cái tên đình đám Jesse Lingard, giải đấu này còn tạo được sự chú ý sang các các quốc gia khác.

Sự có mặt của Lingard cũng tạo ra được hiệu ứng tích cực với hầu hết các đội bóng, khi số lượng cổ động viên lấp đầy khán đài ở mỗi trận đấu ngày càng nhiều hơn. Ở trận đấu sớm giữa Ulsan HD và Jeonbuk thuộc vòng 16, sân vận động Ulsan Munsu đã ghi nhận đến 29.007 cổ động viên có mặt, qua đó giúp K-League chính thức cán mốc 1 triệu cổ động viên (1.014.471) chỉ sau 91 trận đấu. Kể từ năm 2013, khi các thông số bắt đầu được thông kế, số trận đấu ít nhất để giải K-League cán mốc 1 triệu người đến sân là 96 trận.

Trận đấu giữa Ulsan HD và Jeonbuk thu hút đến 29.007 khán giả, góp phần vào thành tích K-League 1 triệu khán giả
Trận đấu giữa Ulsan HD và Jeonbuk thu hút đến 29.007 khán giả. Ảnh: ulsanhd

Ở giai đoạn đầu của mùa giải, các trận đấu ở sân nhà của Ulsan (28.683 khán giả), Jeonbuk (24.758 khán giả) và Gwangju (7.805 khán giả) cũng thiết lập kỉ lục về số lượng khán giả đến sân trên sân nhà trong trận mở màn của mùa giải.

Ngoài ra, ở trận vòng 11 vào ngày 5.5, cuộc đối đầu giữa FC Seoul và Ulsan HD cũng là trận đấu có nhiều người đến xem nhất cho đến hiện tại. Đáng chú ý, 29.007 khán giả cũng là số lượng cổ động viên nhiều nhất trên sân nhà của Ulsan HD ở mùa giải năm nay.