Madam Pang Chính Thức Trở Thành Nữ Chủ Tịch Đầu Tiên Của Thai League

Madam Pang

Thai League hiện tại đang gặp nhiều khó khăn khi thiếu hụt cả về nhân lực lẫn tài lực. Việc  tìm ra 1 thuyền trưởng “có tâm, có tầm” để chèo lái bóng đá Thái Lan chính là nhiệm vụ cốt yếu mà ban tổ chức cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Madam Pang Là Người Xứng Đáng Nhất Cho Vị Trí Chủ Tịch

Vị trí quản lý cấp cao tại Thai League đã trống vắng trong một thời gian dài, làm cho việc điều hành các hoạt động của giải đấu trở nên cực kì khó khăn và chậm phát triển. Nhằm đảm bảo quản lý hoạt động của giải đấu diễn ra một cách thuận lợi, tuân thủ các quy trình tiếp theo của Thai League theo như kế hoạch, ban lãnh đạo đã tiến hành gấp rút tìm ra ứng cử viên sáng giá cho vị trí cao nhất này.

Mới đây, Thai League đã công bố việc bổ nhiệm Madam Pang – Nualphan Lamsam làm Chủ tịch điều hành chính thức, theo quyết định của Hội đồng quản trị được đề xuất tại cuộc họp lần thứ 3/2024.

Madam Pang - nữ chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan
Madam Pang – nữ chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan. Nguồn: Khaosod

Madam Pang, là người phụ nữ doanh nhân có sự ảnh hưởng lớn đồng thời cũng là một cổ đông lớn đã trở thành chủ tịch thứ 18 của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan sau khi chiến thắng cuộc bầu cử với tỷ lệ bỏ phiếu cao ngất ngưỡng, chiếm tới 93%, cụ thể là 68 trên tổng số 73 phiếu.

Bà có toàn quyền quản lý và điều hành Thai League Co., Ltd, cũng như được ủy quyền trong việc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhằm đạt được mục tiêu của công ty và phát triển giải bóng đá nội địa lâu dài trong tương lai.

Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ chủ tịch của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan trong suốt 108 năm kể từ khi hiệp hội được thành lập và đồng thời cũng là nữ chủ tịch đầu tiên của một hiệp hội bóng đá quốc gia trong khu vực châu Á.