Thực Hư Việc HLV Philippe Troussier Trở Thành Giám Đốc Kỹ Thuật Của Bóng Đá Indonesia?

HLV Philippe Troussier

Người hâm mộ Việt Nam không khỏi bất ngờ khi rộ lên tin đồn HLV Philippe Troussier, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ bắt tay với “kỳ phùng địch thủ” Indonesia ngay sau khi gây ra những thất bại cho đội tuyển Việt Nam. 

Tin Đồn HLV Philippe Troussier Trở Thành Giám Đốc Kỹ Thuật Cho Indonesia

Trong những ngày vừa qua, bên cạnh việc HLV Kiatisuk chia tay CLB Công An Hà Nội, truyền thông Việt Nam đã tốn không ít giấy mực khi đưa tin về việc HLV Philippe Troussier sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Nguồn cơn cho sự việc này đó là ông Philippe Troussier đã xuất hiện trong trận U23 Indonesia thua 0-1 trước U23 Guinea, trận giành vé dự Olympic Paris 2024, đây là lần đầu tiên ông xuất hiện tại 1 trận đấu kể từ khi chia tay bóng đá Việt Nam.

HLV Philippe Troussier đã chụp ảnh với bác sĩ Choi Ju-young.
HLV Philippe Troussier đã chụp ảnh với bác sĩ Choi Ju-young. Ảnh: Techz

Bên cạnh đó, những hình ảnh HLV Philippe Troussier đã chụp ảnh với bác sĩ Choi Ju-young, người đang giúp đội tuyển Indonesia nâng cao sức khỏe cũng như khả năng hồi phục các chấn thương đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội Indonesia.

Ngoài ra, trả lời cho câu hỏi của truyền thông về mối liên hệ với HLV Philippe Troussier, ủy viên ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng đã úp mở: “Kế hoạch tìm giám đốc kỹ thuật đi đang đến những bước cuối cùng, sẽ không mất nhiều thời gian nữa, mọi người hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Cá nhân HLV Philippe Troussier cũng là người có nhiều kinh nghiệm phù hợp cho vị trí giám đốc kỹ thuật, ông cũng đã từng đảm nhận vai trò này tại Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Ông cũng đã từng nhiều lần đối đầu với đội tuyển Indonesia, do đó ông hiểu rõ và sẽ đưa ra được những quyết định phù hợp cho nền bóng đá nước này.

Chính những cơ sở này đã dấy lên những nghi ngờ, đồn đoán về việc HLV Philippe Troussier sẽ được lựa chọn làm giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn bóng đá Indonesia, một vị trí có thể phù hợp với khả năng của ông.

Tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy từ truyền thông Indonesia, việc HLV Philippe Troussier thay thế ông Indra Sjafri – người giúp U23 Indonesia giành huy chương vàng Sea Games năm ngoái là rất khó xảy ra.

Bên cạnh đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết, hiện tại có 4 ứng cử viên đến từ Đức, Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan, tuyệt nhiên không có cái tên nào đến từ Pháp. Thậm chí, nhiều kênh truyền thông khác cũng đưa tin rằng, rất khó để ông Philippe Troussier tiếp cận nền bóng đá Indonesia dù là bất kỳ cương vị nào.