Đàm Phán Đi Vào Bế Tắc, Đội Tuyển Hàn Quốc Quay Lại Với HLV Şenol Güneş

Şenol Güneş

Nhiều trang báo của Hàn Quốc đưa tin Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ quay trở lại đàm phán với HLV Şenol Güneş, sau quãng thời gian dài không tìm được tiếng nói chung với các ứng cử viên khác.

Các Cuộc Đàm Phán Với Huấn Luyện Viên Şenol Güneş Đang Được Diễn Ra Nhanh Chóng

Bất chấp là một cường quốc bóng đá hàng đầu châu Á, bóng đá Hàn Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong việc bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia, sau sự ra đi của HLV Jürgen Klinsmann. Rất nhiều những cái tên tiềm năng đã được đưa vào danh sách rút gọn và thậm chí được đích thân KFA đàm phán trực tiếp, tuy nhiên đều đi đến ngõ cụt.

KFA sẽ quay trở lại với HLV Şenol Güneş sau khi bị từ chối bởi những mục tiêu khác.
KFA sẽ quay trở lại với HLV Şenol Güneş sau khi bị từ chối bởi những mục tiêu khác. Ảnh: Karar

Từ tháng 3 tới nay, ĐTQG Hàn Quốc đang thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Hwang Sun-hong, người đang nắm quyền tại U23. Theo kế hoạch, thông báo chính thức về danh tính của HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc sẽ được công bố vào giữa tháng 5. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, có vẻ như KFA sẽ không thể thực hiện được mục tiêu này.

Mới đây nhất, nhiều trang báo của Hàn Quốc đồng loạt đưa tin rằng KFA sẽ quay lại đàm phán với HLV Señol Güneş, người được cho là lọt vào danh sách rút gọn nhưng bị “ngó lơ” vì vấn đề tuổi tác.

Theo nguồn tin từ Star News, KFA đã quay trở lại đàm phán với vị chiến lược gia 71 tuổi. Một quan chức của KFA cho biết “Chúng tôi vẫn đang đàm phán với các ứng cử viên tiềm năng. Dù rằng tất cả họ đều vượt qua vòng đầu tiên, chúng tôi vẫn còn phải thảo luận những khía cạnh cá nhân, vốn dĩ rất phức tạp và có nhiều sự lựa chọn khác nhau.”

HLV Señol Güneş được cho là rất muốn dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. Trang truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ, Potospor, cho biết “Ông Şenol Güneş mong muốn được dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc sau khi kết thúc hợp đồng với Besiktas”. KFA cũng đã có cuộc gặp gỡ với ông thầy 71 tuổi này ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng trước.

Dù có tên trong danh sách rút gọn, tuy nhiên HLV Şenol Güneş không được ưu tiên so với các huấn luyện viên khác vì vấn đề tuổi tác. Theo nhiều nguồn tin, các ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc bao gồm Jesse Marsh và Jesús Casas.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà KFA không nhận được cái gật đầu từ hai cái tên kể trên. Với HLV Jesse Marsch, ông đã lựa chọn dẫn dắt ĐTQG Canada thay vì những “chiến binh Taegeuk”, với tin đồn rằng mức lương thưởng mà KFA đưa ra thấp hơn so với những gì vị chiến lược gia 50 tuổi kì vọng.

Về phía HLV Jesús Casas, trang truyền thông Winwin của Iraq cho biết HLV người Tây Ban Nha đã nhận được lời mời từ phía KFA, tuy nhiên, ông tôn trọng hợp đồng hiện tại với ĐTQG Iraq và quyết tâm giúp quốc gia Trung Á có mặt tại World Cup 2026.

HLV Señol Güneş thời còn dẫn dắt FC Seoul.
HLV Şenol Güneş thời còn dẫn dắt FC Seoul. Ảnh: autodaily.co

Như vậy, HLV Señol Güneş sẽ là cái tên có khả năng cao nhất ngồi vào chiếc ghế nóng để dẫn dắt Son Heung-min hay Lee Kang-in. Vị chiến lược gia 71 tuổi đã không dẫn dắt câu lạc bộ nào kể từ tháng 10 năm 2023, tuy nhiên kinh nghiệm là thứ mà Şenol Güneş không hề thiếu. Trong quá khứ, HLV Şenol Güneş từng có quãng thời gian hơn 2 năm nắm quyền tại FC Seoul, một câu lạc bộ đang thi đấu tại K-League.