Sau Tháng 3, Cầu Thủ Ulsan HD Ẵm Luôn Danh Hiệu Hay Nhất Tháng 4

Ulsan HD Tháng 4

Với phong độ cao trong tháng 4, Ulsan HD góp mặt hai cái tên cho hai danh hiệu xuất sắc nhất tháng, bao gồm cầu thủ xuất sắc nhất tháng và pha cứu thua của tháng. Đáng chú ý, hai cái tên này cũng vừa có được thành tích tương tự vào tháng 3.

Lee Dong-gyeong Và Jo Hyeon-woo Được Vinh Danh Cho Các Danh Hiệu Tháng 4

Lee Dong-gyeong, cầu thủ nhận danh hiệu “EA Sports K League Player of the Month Award” tháng 3, hay cầu thủ K-League xuất sắc nhất tháng, đã tiếp tục có lần thứ 2 được vinh danh ở hạng mục này, khi anh có màn trình diễn chói sáng trong tháng 4, để giúp Ulsan HD vươn lên nhóm dẫn đầu K-League.

Lee Dong-gyeong tiếp tục duy trì phong độ xuất sắc trong tháng 4
Lee Dong-gyeong tiếp tục duy trì phong độ xuất sắc trong tháng 4. Ảnh: isplus.com

Trong tháng 4, cầu thủ sinh năm 1997 ra sân 4/5 trận đấu, anh đóng góp 3 pha lập công và 3 đường kiến tạo, thành tích không có ai làm được trong cùng thời điểm. Trong 3 trận đấu mà Lee Dong-gyeong góp công, Ulsan HD đều dành được các chiến thắng đậm trước Suwon City (3-0), Gangwon FC (4-0) và Jeju United (3-1). Sau 8 trận ra sân ở K-League mùa này, Lee Dong-gyeong có 8 bàn và 7 kiến tạo.

Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp Lee Dong-gyeong nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, chỉ có duy nhất Stefan Mugoša (Incheon United) làm được điều tương tự (3 lần liên tiếp vào tháng 2,3,4 năm 2022).

Một người đồng đội khác của Lee Dong-gyeong là Jo Hyeon-woo cũng có cho mình lần thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu Pha cứu thua của tháng. Danh hiệu này được quyết định bởi người hâm mộ lên tới 80%, vì thế tính công bằng của nó là rất cao.

Jo Hyeon-woo nhận được lời khen từ Lee Seung Woo sau khi có pha cứu thua xuất sắc, qua đó giành lấy danh hiệu Ulsan HD Tháng 4
Jo Hyeon-woo nhận được lời khen từ Lee Seung Woo sau khi có pha cứu thua xuất sắc. Ảnh: mhnse

Tình huống dẫn đến danh hiệu của Jo Hyeon-woo đến từ trận đấu gặp Suwon City, thủ môn 32 tuổi xuất sắc chặn đứng tình huống dứt điểm đẳng cấp của Lee Seung Woo ở phút 42 của hiêp 2, góp công lớn vào chiến thắng 3 sao của Ulsan HD trước Suwon.