Thị Trường Chuyển Nhượng Giữa Mùa V-League 2023/24: Những Bản Hợp Đồng Đáng Chú Ý

Chuyển Nhượng Giữa Mùa V-League 2023/24

Mặc dù đã diễn ra từ ngày 25/2, tức trước vòng đấu 11, thị trường chuyển nhượng giữa mùa của V-League thực chất không gây được quá nhiều sự chú ý vì đa số các bản hợp đồng giữa các câu lạc bộ chủ yếu là cho mượn và chuyển nhượng tư do.

Tuy vậy, 2 thương vụ chuyển nhượng mới đây đã khiến cho thị trường chuyển nhượng V-League trở nên dậy sóng hơn bao giờ hết.

Đình Bắc và Tuấn Anh Chuyển Sang Khoác Áo Các Câu Lạc Bộ Mới

Trước khi những thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý diễn ra vào hôm nay (11/3/2024), thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải V-League 2024 diễn ra không quá sôi nổi. Đa số các bản hợp đồng đều đến dưới dạng cho mượn, hoặc chuyển nhượng tự do.

Sao trẻ Nguyễn Đình Bắc khoác áo CLB Hà Nội
Sao trẻ Nguyễn Đình Bắc khoác áo CLB Hà Nội. Nguồn: HNFC

Nổi bật trong số đó có thương vụ chuyển nhượng của “lão tướng” Nguyễn Trọng Hoàng, khi anh chọn gia nhập Hà Tĩnh dưới dạng chuyển nhượng tự do sau khi chia tay SLNA, hay thủ môn Bùi Tiến Dũng khoác áo HAGL với một bản hợp đồng cho mượn từ CLB Công An Hà Nội.

Ngày 1/3, Lương Xuân Trường, tiền vệ 28 tuổi quê gốc Tuyên Quang cũng quyến định gia nhập Hà Tĩnh, trở thành đồng đội của Nguyễn Trọng Hoàng, sau khi Hải Phòng đồng ý cho mượn.

Mới đây nhất, câu lạc bộ Quảng Nam đã ra thông báo Nguyễn Đình Bắc, sao trẻ 19 tuổi, sẽ gia nhập Hà Nội dưới dạng cho mượn cho đến tháng 6 năm 2025. Tại câu lạc bộ mới, Nguyễn Đình Bắc sẽ mang áo số 29, anh được kì vọng sẽ vào sân ở ngày trận đấu tiếp theo gặp Hà Tĩnh tại cúp Quốc Gia.

Chuyển Nhượng Giữa Mùa V-League 2023/24: Tuấn Anh gia nhập CLB Thép Xanh Nam Định
Tuấn Anh gia nhập CLB Thép Xanh Nam Định. Nguồn: NĐFC

Ngay sau Nguyễn Đình Bắc, CLB Thép Xanh Nam Định cũng đã thông báo mượn thành công tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ HAGL. Đây được cho là một nước đi khôn ngoan của đội bóng đang dẫn đầu BXH V-League sau vòng 13 bởi Tuấn Anh sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho tuyến giữa của Nam Định.

Ở chiều ngược lại, gia nhập Nam Định sẽ là cơ hội để Tuấn Anh có thể nâng cao chiếc cúp vô địch V-League sau quãng thời gian dài gắn bó với HAGL nhưng không dành được quá nhiều danh hiệu tập thể.

Trong quãng thời gian khoác áo đội bóng phố núi, Tuấn Anh ra sân tổng cộng 126 trận và có cho mình 4 bàn thắng. Anh được đánh giá là tiền vệ có lối chơi thông minh với những đường chuyền chuẩn xác, tuy nhiên chất thương đã khiến cho sự nghiệp thi đấu của cầu thủ 28 tuổi chững lại thấy rõ. Tại V-League 2023/24, Tuấn Anh ra sân 9 trận và có 2 kiến tạo.

Với những nước đi đầy bất ngờ và táo bạo trên thị trường chuyển nhượng, giải đoạn lượt về của V-League, quay trở lại vào cuối tháng 3, được kì vọng sẽ trở nên hấp dẫng và đáng xem hơn bao giờ hết.