Chonburi FC Rớt Hạng Đau Đớn, Khép Lại Hành Trình Xuyên Suốt 18 Mùa Giải Thai League

Chonburi FC

“Cá mập” Chonburi FC, đội bóng hàng đầu từ miền Đông đã trưởng thành theo thời gian tại sân chơi Thai League. Họ bắt đầu thi đấu vào năm 2006 và đã làm nên điều bất ngờ khi giành chức vô địch Thai League mùa thứ 11 (năm 2007) với đội hình chính là các cầu thủ trẻ đầy tiềm năng trong hệ thống đào tạo của câu lạc bộ.

Chonburi FC đã duy trì một chỗ đứng trong giải đấu hàng đầu Thái Lan suốt 18 mùa giải, nhưng thất bại ở mùa giải 2023/24, họ phải xuống thi đấu ở giải hạng hai Thai League trong mùa giải 2024/25 sắp tới.

HLV Sasis Singtothong Từ Chức Sau Khi Chonburi Xuống Hạng Thai League 2

Chịu trách nhiệm lớn nhất cho thất bại đáng xấu hổ tại mùa giải Thai League 2023/24 chắc chắn là HLV trưởng Sasis Singtothong.

HLV Sasis Singtothong cho biết: “Tôi, với tư cách là HLV của Chonburi FC, xin thông báo về quyết định quan trọng liên quan đến bản thân và CLB Chonburi FC, nhằm truyền đạt đến người hâm mộ.

Hlv Sasis Singtothong từ chức sau khi Chonburi xuống hạng Thai league 2.
Hlv Sasis Singtothong từ chức sau khi Chonburi xuống hạng Thai league 2. Ảnh: Chonburi

Trước hết, tôi xin bày tỏ sự tiếc nuối về mọi thứ, thành tích của đội khiến chúng tôi phải xuống hạng Thai League 2. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm và không muốn đổ lỗi cho các thành viên khác trong ban lãnh đạo, các huấn luyện viên hay cầu thủ.

Tôi tin rằng mọi người đã nỗ lực hết mình. Vì vậy, tôi đã quyết định từ chức HLV và điều này sẽ có hiệu lực sau trận đấu cuối cùng của mùa giải vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 này.

Tôi đã đề xuất tên HLV mới với ban lãnh đạo và đã được phê duyệt. Tôi muốn mời người hâm mộ đến cổ vũ cho đội bóng của chúng ta và chào đón HLV mới vào Chủ Nhật này. Để đền đáp tình cảm của người hâm mộ, chúng tôi sẽ miễn phí tất cả các chỗ ngồi. Chi tiết sẽ được thông báo trên fanpage của CLB.”

Từ bây giờ, tôi sẽ cổ vũ với tư cách là một fan hâm mộ Chonburi FC, đội bóng duy nhất mà tôi yêu thương từ đáy lòng. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ đã ủng hộ Chonburi FC và cá nhân tôi. Tôi tin rằng HLV mới sẽ làm tốt và đạt được thành công, đưa Chonburi trở lại Thai League. Chonburi sẽ trở lại vinh quang.”

Chonburi FC Cam Kết Chiến Đấu Để Trở Lại Cuộc Đua Thai League

Sau trận thua đáng thất vọng vào thứ bảy vừa qua, đội bóng Cá mập Chonburi phải xuống hạng và thi đấu ở Thai League 2, ban lãnh đạo đã nghiêm túc tìm giải pháp khắc phục nguồn gốc của vấn đề, cố gắng khôi phục lòng tin vào Chonburi FC trong hơn 2 thập kỷ qua, từ khi đội bóng được thành lập và thi đấu trận đầu tiên vào mùa giải 2000/2001.

Người hâm mộ có thể thấy được rằng ban lãnh đạo đội bóng đã thảo luận với nhau một cách thẳng thắn và cởi mở, đồng thời cũng xem xét ý kiến của những người hâm mộ có thiện chí với CLB.

Cụ thể, câu lạc bộ cho biết: “Gửi đến người hâm mộ Cá mập Chonburi, kể từ khi thăng hạng vào mùa giải 2006 cho đến mùa giải hiện tại 2023/24 đã kéo dài được 18 mùa giải, hành trình ở giải đấu hàng đầu Thai League của Chonburi FC đã phải kết thúc một cách đáng xấu hổ.

Chúng tôi đã đi đến kết luận chung về việc quản lý đặt ra những thành tích mà đội phải đạt được trong mùa giải qua, nhưng khi kết quả trái ngược và lòng tin từ từ mất đi, đó là sai lầm mà chúng tôi phải chịu trách nhiệm và không thể chối bỏ.

Chủ tịch Wittaya Khunpluem và Phó Chủ tịch Annop Singtothong cam kết sẽ thay đổi đội bóng một cách toàn diện để đưa Chonburi FC trở lại giải đấu hàng đầu nhanh nhất có thể! Đồng thời xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng.

Tôi xin lỗi một lần nữa dù lời xin lỗi này có thể lặp lại nhưng lần này sẽ không giống trước nữa. Chúng tôi quyết tâm và cam kết khôi phục niềm tin của người hâm mộ và cảm ơn tất cả sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho chúng tôi, dù trong lúc đội bóng gặp khó khăn. Chúng tôi hứa sẽ nhanh chóng đưa cá mập Chonburi trở lại.”