Giúp Buriram Vô Địch Thai League 2023/24 Nhưng Jorginho Vẫn Mất Chức HLV Trưởng

Buriram United

Sự khác biệt về tư tưởng và quản lý bóng đá đã dẫn đến quyết định chấm dứt hợp đồng giữa HLV Jorginho và Buriram United. Điều này đã dấy lên nhiều thắc mắc về chiến lược phát triển và tương lai của đội bóng. Hãy cùng khám phá chi tiết về sự kiện gây chấn động này và những bước đi tiếp theo của Buriram United trong bài viết dưới đây.

Buriram Không Làm Nên Chuyện Khi Thiếu Sự Chỉ Đạo Của Jorginho

CLB thông báo rằng Jorginho phải về Brazil để giải quyết việc riêng và đội bóng sẽ được giao cho Emerson Pereira, cựu HLV của Singha Chiangrai United tiếp quản. Kết quả là họ đã để thua 0-2 trước Muangthong United ở trận bán kết Revo Cup.

Buriram United đã đặt mục tiêu giành 4 danh hiệu trong mùa giải này, bao gồm Thai League, Chang FA Cup, Revo Cup, và AFC Champions League. Nhưng cuối cùng, họ chỉ giành được chức vô địch Thai League.

Về việc này, phía câu lạc bộ không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào giống như khi họ chia tay các HLV trước đó. Điều này đã gây ra nhiều thắc mắc về việc tương lai của Jorginho sẽ thế nào, ông đã thật sự chia tay với Buriram hay chưa?

Câu hỏi được đặt ra là tại sao mùa giải này Buriram United lại thay đổi nhiều HLV đến như vậy? Chủ tịch câu lạc bộ Buriram United – Nevin Chidchob đã đăng một thông điệp trên trang Facebook rằng: “Thay đổi là phát triển, là nâng cấp đội bóng. Buriram United không bao giờ chờ đợi để lãng phí thời gian. Chúng tôi là đội bóng tạo cơ hội, nhưng khi đến lúc phải quyết định, chúng tôi không bao giờ chần chừ.”

Có lẽ đây chính là lý do tại sao mùa giải này Buriram United lại thay đổi HLV nhiều đến vậy.

Jorginho Tiết Lộ Lý Do Chia Tay Buriram Một Cách Đột Ngột

HLV Jorginho đảm nhận vị trí HLV của Buriram United thay thế Arthur Papas vào cuối tháng 3 vừa qua, trước khi giúp đội đảm bảo chức vô địch Thai League lần thứ 9 và tiến vào bán kết Revo Cup.

Mới đây, Jorginho đã chính thức trở thành cựu HLV của Buriram United sau khi ông thông báo rằng mình và câu lạc bộ đã chia tay do khác biệt về tư tưởng. Jorginho đã viết trên Instagram cá nhân rằng: “Jorginho không còn là HLV của Buriram United nữa”.

HLV Jorginho chấm dứt hợp đồng với Buriram United do khác biệt về quan điểm.
HLV Jorginho chấm dứt hợp đồng với Buriram United do khác biệt về quan điểm. Ảnh BallThai

“Trong suốt 9 trận đấu, với 7 chiến thắng và 2 trận hòa, Buriram United đã giành chức vô địch Thai League và tiến vào bán kết Revo Cup.

Sau trận đấu với Uthai Thani, hợp đồng của tôi với Buriram United đã chấm dứt do sự khác biệt về tư tưởng. Chúng tôi đã đồng ý chấm dứt hợp đồng và mỗi bên sẽ đi theo con đường riêng của mình. Đó là lý do tôi không tham gia trận bán kết Revo Cup giữa Buriram United và Muangthong United.

Thật tuyệt vời khi tôi có cơ hội làm HLV của Buriram United. Trong thời gian ở đây, tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi đã giành chức vô địch. Tôi đã dẫn dắt đội bất bại, ghi được 17 bàn và chỉ để thủng lưới 5 bàn trong 9 trận đấu này. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng do cách suy nghĩ và quản lý bóng đá khác nhau.

Tôi xin cảm ơn toàn bộ đội ngũ làm việc, đội ngũ huấn luyện và tất cả các nhân viên chuyên nghiệp trong đội, các cầu thủ tuyệt vời, thành phố Buriram và tất cả các cổ động viên đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian tôi ở đội Buriram United.”

Những Bản Gia Hạn Hợp Đồng Đang Được Mong Đợi

HLV Sasom Pobprasert đã dẫn dắt PT Prachuap FC thoát khỏi nguy cơ xuống hạng ở Thai League 2023/24. Trong trận đấu gần đây nhất họ đã thắng Chiang Rai United 1-0 trên sân nhà. Tuy nhiên, hiện tại ông vẫn chưa gia hạn hợp đồng với đội.

HLV Sasom Pobprasert đã dẫn dắt PT Prachuap FC thoát khỏi nguy cơ xuống hạng ở Thai League 2023/24.
HLV Sasom Pobprasert đã dẫn dắt PT Prachuap FC thoát khỏi nguy cơ xuống hạng ở Thai League 2023/24. Ảnh: BallThai

Dự kiến, sau trận đấu cuối cùng mà ông dẫn dắt đội đi làm khách trước Ratchaburi FC vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 này, giới mộ điệu sẽ có câu trả lời chính thức về việc ông có ký hợp đồng mới với “Ong sát thủ” hay không.

HLV Sasom Pobprasert đã đến dẫn dắt đội ở giai đoạn hai với mục tiêu là tránh xuống hạng, khi tình hình của PT Prachuap FC trong giai đoạn đầu chỉ giành được 10 điểm sau 15 trận. Nhưng ông đã giúp đội thi đấu xuất sắc trong 14 trận tiếp theo, thắng 6 trận, hòa 6 trận và chỉ thua 2 trận. Đội giữ sạch lưới 5 trận, ghi được 17 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 11 bàn, giúp đội đảm bảo vị trí trụ hạng thành công.

Với những thành tích này, người hâm mộ cực kỳ mong đợi ông sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng, cùng đội bóng “Ong sát thủ” PT Prachuap FC làm nên chuyện trong mùa giải sắp tới.

Bên cạnh đó, HLV người Singapore – Akbar Nawas đã giúp đội bóng Nakhon Pathom trụ hạng thành công trong mùa giải đầu tiên tại Thai League 2023/24 đã được gia hạn hợp đồng mới, nhằm chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.