Hé Lộ Chia Sẻ Của Son Heung-min Sau Quyết Định Bổ Nhiệm Huấn Luyện Viên Tạm Thời Của Hàn Quốc

Son Heung-min

Vừa qua, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc đã quyết định bổ nhiệm ông Kim Do-hoon làm HLV tạm thời, chỉ đạo ĐTQG trong hai trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 tới đây. Trước quyết định có phần bất ngờ này, Son Heung-min, đội trưởng của đội tuyển Hàn Quốc, đã bày tỏ những chia sẻ đáng chú ý.

Son Cho Rằng Hàn Quốc Cần Thời Gian Để Tìm Kiếm HLV Phù Hợp

Sau khi kết thúc mùa giải, Son Heung-min đang cùng với câu lạc bộ chủ quản, Tottenham Hotspurs, có mặt tại Melbourne, Úc, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Newscastle United.

Son Heung-min trong một buổi phỏng vấn gần đây. Ảnh: hani
Son Heung-min trong một buổi phỏng vấn gần đây. Ảnh: hani

Trong buổi phỏng vấn trước trận, khi được hỏi về quyết định bổ nhiệm HLV Kim Do-hoon thành HLV tạm thời, đội trưởng của đội tuyển Hàn Quốc cho biết: “Tôi không có trách nhiệm quyết định ai làm huấn luyện viên, những gì tôi cần làm là chơi bóng”. đồng thơi cũng tiết lộ “cần thời gian để tìm ra huấn luyện viên có thể mang lại thành công cho đội tuyển”.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc một huấn luyện viên Hàn Quốc hay ngoại quốc nên được bổ nhiệm chính thức, Son cho biết anh không thể quyết định được chuyện này, “tôi không biết, cả hai đều có ưu và nhược điểm, huấn luyện viên Hàn Quốc hiểu rõ về văn hóa Hàn Quốc hơn, nhưng họ thường thiếu kinh nghiệm. Việc này là do KFA quyết định”.

Hwang Hee-chang, tiền vệ đang thi đấu cho câu lạc bộ Wolverhampton, cho rằng các cầu thủ nên tập trung vào màn trình diễn trên sân thay vì những thông tin bên ngoài, “đúng là đang có rất nhiều thứ lộn xộn ở đội tuyển thời gian gần đây, tuy vậy các cần thủ nên tập trung vào chơi bóng, chúng tôi sẽ có một trận đấu trên sân nhà và mục tiêu của chúng tôi là dành chiến thắng”, Hwang trả lời sau khi trở về Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Incheon.

Hàn Quốc Bổ Nhiệm Thêm 6 Trợ Lý Huấn Luyện Viên Cho Các Trận Đấu Tháng 6

Các cầu thủ Hàn Quốc sẽ sớm hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á tới đây, bao gồm có trận đấu trên sân nhà của Singapore vào ngày 6.6 và cuộc tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày 11.

Park Gun-ha, Choi Sung-young, Cho Yong-hyung, những trợ lý HLV cho các trận đấu sắp tới của Hàn Quốc. Ảnh: goodmorningvietnam
Park Gun-ha, Choi Sung-young, Cho Yong-hyung, những trợ lý HLV cho các trận đấu sắp tới của Hàn Quốc. Ảnh: goodmorningvietnam

Sau khi bổ nhiệm HLV Kim Do-hoon, danh tính của những vị trợ lý huấn luyện viên cũng đã được tiết lộ. Theo đó, Park Gun-ha, Choi Sung-young, Cho Yong-hyung, Yang Young-min, Lee Jae-hong và Jung Hyun-kyu sẽ là đội ngũ trợ lý HLV cho các trận đấu sắp tới.

Park Gun-ha, 52 tuổi, từng là thành viên của ban huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc tại Olympics 2012, thời điểm họ dành huy chương vàng. Ngoài ra, ông cũng từng có mặt trong thành phần ban huấn luyện ĐTQG ở World Cup 2014 và Asian Cup 2015.

Choi Sung-young từng là thành viên của ĐTQG ở World Cup 1998 và 2002. Ông cũng có kinh nghệm dẫn dắt các đội bóng như Suwon Bluewings hay SH Shenhua.

Cho Yong-hyung từng thi đấu tại World Cup 2010 và là trợ lý cho HLV Hwang ở các trận đấu vào tháng 3 vừa qua. Ông của là HLV đội trẻ các cấp độ của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Yang Young-min là HLV thủ môn, trong khi Lee Jae-hong và Jung Hyun-kyu là hai HLV thể chất của ĐTQG Hàn Quốc trong giai đoạn sắp tới.