K-League Chia Tay Huấn Luyện Viên Thứ 3 Kể Từ Đầu Mùa

Daejeon Hana Citizen

K-League 2024, giải bóng đá cấp độ cao nhất Hàn Quốc, đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt. Những màn trình diễn nghèo nàn trên sân hay vị trí thấp trên bảng xếp hạng hoàn toàn có thể khiến những huấn luyện viên (HLV) trả giá bằng chính chiếc ghế của mình.

Mới đây nhất, HLV trưởng của câu lạc bộ (CLB) Daejeon Hana Citizen, ông Lee Min-sung đã tuyên bố từ chức sau thành tích tệ hại mà đội bóng này nhận phải ở mùa giải năm nay.

Daejeon Hana Citizen Chia Tay Huấn Luyện Viên Lee Min-sung

Trải qua màn trình diễn kém cỏi cùng với Daejeon Hana Citizen, đội bóng đặt mục tiêu dành vé tham dự AFC Champions League mùa giải năm nay, HLV trưởng của CLB, ông Lee Min-sung mới đây đã đưa ra quyết định từ chức.

HLV Lee Min-sung trở thành người thứ 3 mất việc ở K-League năm nay, theo thông báo từ Daejeon Hana Citizen
HLV Lee Min-sung trở thành người thứ 3 mất việc ở K-League năm nay. Ảnh: Daejeon Hana Citizen

Theo thông báo chính thức từ CLB Daejeon Hana Citizen, “HLV Lee đã bày tỏ ý định từ chức và nhận trách nhiệm vì màn trình diễn kém cỏi của CLB kể từ đầu mùa, ban lãnh đạo của CLB hoàn toàn tôn trọng quyết định đó”.

Ngoài ra, CLB cũng sẽ cố gắng tìm kiếm một gương mặt khác phù hợp để dẫn dắt Daejeon ở phần còn lại của mùa giải. Trước mắt, Daejeon sẽ thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV tạm quyền Jung Kwang-seok.

Được bổ nhiệm vào năm 2021, Lee Min-sung là HLV thứu 14 trong lịch sử của Daejeon Hana Citizen. Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt, vị chiến lược gia 50 tuổi đã giúp đội bóng dành quyền thăng hạng sau khi dành chiến thắng ở trận play-off, giúp Daejeon quay trở lại K-League sau 8 năm chơi ở giải hạng hai. Ở mùa giải trước, ông giúp Daejeon cán đích ở vị trí thứ 8, một thành tích không đến nỗi tệ.

Tuy vậy, mọi chuyện trở nên xấu đi khi Daejeon chơi không tốt ở mùa giải năm nay. Sau 13 trận, Daejeon chỉ thắng 2, hòa 5 và thua đến 6 trận, họ hiện đang xếp cuối BXH.

Trước khi rời CLB, Lee Min-sung bày tỏ: “Tôi thật sự biết ơn và cũng muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã tin tưởng và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Daejeon là một đội bóng mạnh và có nhiều tham vọng, tôi sẽ luôn cổ vũ và dõi theo cả đội”.

Như vậy, chỉ sau 13 vòng đấu, K-League đã chứng kiến đến 3 HLV mất việc. Trước Lee Min-sung, Dan Petrescu (Jeonbuk) và Choi Won-gwon (Daegu) là những trường hợp đã xin từ chức vì lý do tương tự.