U23 Nhật Bản Tập Luyện Chăm Chỉ Trước Trận Bán Kết Với Iraq

U23 Nhật Bản vs U23 Iraq

Đội tuyển U23 Nhật Bản đã có buổi tập và sự chuẩn bị kĩ càng trước khi bước vào trận đấu quan trọng với U23 Iraq ở bán kết U23 Asian Cup 2024.

U23 Nhật Bản Tập Trung Vào Trận Đấu Với Iraq

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước U23 Iraq trong trận bán kết U23 Asian Cup 2024, các cầu thủ U23 Nhật Bản đã tập luyện chăm chỉ và tuân thủ các giao án được đưa ra bởi các huấn luyện viên. Sau các bài tập chạy và dãn cơ, đoàn quân của HLV Oiwa Go đã thực hiện các bài tập sút và những đường chuyền cự ly ngắn trước khung thành, nhằm đảm bảo khả năng kết nối giữa các cầu thủ.

Dự đoán về đối thủ sắp tới, HLV Oiwa Go cho biết “tôi cho rằng Iraq sẽ phòng thủ tốt và tận dụng cơ hội để thực hiện phòng ngự phản công, họ cũng rất nguy hiểm trong những tình huống cố định và các cầu thủ có kĩ thuật cá nhân cũng rất tốt. Sẽ có rất nhiều thứ khiến chúng tôi dè chừng nhưng chúng tôi đang có được sự tự tin nhất định cho trận đấu sắp tới.”

Kuryu Matsuki, tiền vệ đang đóng vai trò quan trọng trong đội hình U23 Nhật Bản, cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của mình “chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất để mang vinh quang về cho Nhật Bản. Dù đây là một trận đấu khó khăn, chúng tôi sẽ tập trung vào kết quả để dành chiến thắng và có vé tham dự Olympic.”

Các cầu thủ U23 Nhật Bản trong buổi tập gần nhất cho trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Iraq
Các cầu thủ U23 Nhật Bản trong buổi tập gần nhất. Nguồn: nhk

Ở chiều ngược lại, các cầu thủ Iraq cũng có những trận đấu tập quan trọng trước đối thủ Nhật Bản, ở 15 phút đầu buổi tập, các cầu thủ đến từ Trung Đông chủ yếu tập nhẹ. Iraq đặt mục tiêu tham dư kì Olympic lần thứ 6 kể từ năm 2016. Kỉ lục của họ chính là về đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc tại Olympic Athens 2004.

Iraq có lối chơi tấn cộng dựa khá nhiều vào kĩ năng và thể chất của các cầu thủ, tuyến giữa của họ bao gồm cái tên đáng chú ý như Ali Jasim, cầu thủ 20 tuổi nhưng đã được gọi lên ĐTQG.

Hàng phòng ngự của Iraq còn nổi bật với cái tên Zaid Tahseen, cầu thủ có nhiều kinh nghiệm ở Asian Cup cùng ĐTQG bất chấp số tuổi còn nhỏ. Ngoại trừ trường hợp của đội trưởng Muntadher Mohammed bị treo giò do nhận đủ số thẻ phạt, các cầu thủ còn lại của Iraq hoàn toàn sung sức.

Trước trận đấu sinh tử với U23 Nhật Bản, HLV của U23 Iraq, ông Radhi Shenaishil, cho biết “được tham dự Olympic là ước mơ của người dân Iraq, mặc dù U23 Nhật Bản là ứng cử viên cho chức vô địch, chúng tôi vẫn muốn thay đổi điều đó với nhân sự và các chiến thuật hiện tại.”

Ở trận đấu kín trước thềm mùa giải, U23 Nhật Bản đã có chiến thắng 1-0 trước U23 Iraq. Dù vậy, với tính chất căng thẳng và quyết định như ở trận bán kết U23 Asian Cup 2024, rõ ràng cuộc đụng độ sắp tới đây giữa U23 Nhật bản và U23 Iraq sẽ trở nên rất khó đoán.