V-League 2023/24 Sắp Sửa Trở Lại Sau Thời Gian Nhường Chỗ Cho U23 Châu Á 2024

V-League 2023/24 Sắp Sửa Trở Lại

Vòng 15 V-League kết thúc và tạm ngưng để nhường chỗ cho đoàn quân U23 Việt Nam tham gia giải đấu U23 Châu Á 2024. Sau kỳ nghỉ kéo dài gần 1 tháng này, vòng 16 V-League sẽ chính thức khởi tranh với nhiều biến động khi mùa giải V-League 2023/24 bước vào giai đoạn nước rút.

Toàn Quân Thép Xanh Nam Định Nỗ Lực Tập Luyện

CLB dẫn đầu BXH V-League 2023/24 gần đây đã chia sẻ quá trình luyện tập thể lực một cách chăm chỉ và hiệu quả. Đồng thời, Thép Xanh Nam Định không có một cầu thủ nào trong chuyến đi đến Qatar để tham gia giải đấu U23 Châu Á 2024, điều này giúp cho CLB sẽ có những buổi tập về chiến lược một cách trọn vẹn hơn.

Thép Xanh Nam Định tập luyện chăm chỉ cho các trận đấu sắp tới.
Thép Xanh Nam Định tập luyện chăm chỉ cho các trận đấu sắp tới. Nguồn: Thép Xanh Nam Định FC

Ngôi sao Rafaelson của Thép Xanh Nam Định đang mong muốn được nhập tịch Việt Nam, điều này sẽ là một tín hiệu tốt cho CLB chủ quản khi có thể chiêu mộ thêm 1 ngoại binh khác góp mặt trong đội hình. Tiền đạo sinh năm 1997 đã chờ đợi được 4 năm và chỉ khi VFF nhập cuộc thì anh mới có thể đẩy nhanh quá trình này.

Anh chia sẻ: “Khi đặt chân đến Việt Nam, tôi đã mong muốn được nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đây thật sự là ước mơ của tôi. Hiện tại, tôi vẫn đang chờ đợi vì quá trình này cần nhiều thủ tục.”

Thể Công – Viettel Trở Lại Mạnh Mẽ Với Nhân Sự Chất Lượng

CLB Thể Công – Viettel đã ký hợp đồng với HLV thể lực Juliano Vallim – người có 15 năm kinh nghiệm với các đội bóng tên tuổi tại quê nhà Brazil.

Thể Công - Viettel ký hợp đồng với HLV thể lực Juliano Vallim
Thể Công – Viettel ký hợp đồng với HLV thể lực Juliano Vallim. Nguồn: Bongda247

HLV Vallim chia sẻ ngày ra mắt: “Tôi biết Thể Công – Viettel là một đội bóng tầm cỡ ở Việt Nam và vốn có tiềm năng to lớn để phát triển. Tôi rất cảm kích vì CLB đã cho tôi cơ hội để đóng góp bằng tất cả năng lực của bản thân.”

“Rõ ràng là chúng tôi cần thêm thời gian để ngồi với nhau và vạch ra kế hoạch nhưng ấn tượng ban đầu của tôi thật sự tuyệt vời. Không chỉ HLV trưởng mà tất cả mọi người ở đây đều hỗ trợ cho tôi rất nhiệt tình và thân thiện, từ đó giúp tôi nắm được cách làm thế nào để giúp đỡ được các cầu thủ.”

“Từ những gì tôi thấy, các cầu thủ đang có một chế độ tập luyện tốt cũng như thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh. Với điều kiện tuyệt vời có sẵn, chúng tôi có thể thúc đẩy thêm một chút để tạo ra khác biệt”.

Ngoài ra, đứng trước những nguồn tin về Hoàng Đức – người sẽ xuất ngoại để thi đấu tại các đấu trường như J-League, Thai League, CLB Thể Công – Viettel đã thành công gia hạn hợp đồng khi chi trả một mức lương khủng cho tiền vệ Hoàng Đức.

Cá nhân Hoàng Đức cũng đã chia sẻ: “Tôi luôn dành sự ưu tiên số 1 về việc được thi đấu cho CLB Thể Công – Viettel. Đây là nơi tôi trưởng thành và gắn bó trong nhiều năm và tôi muốn cùng đội bóng hướng đến những mục tiêu cao hơn.”

Quảng Nam Nhận Tin Không Vui Hậu U23 Châu Á 2024

Mũi nhọn tấn công của Quảng Nam là Nguyễn Đình Bắc đã gặp phải chấn thương khi ra sân thi đấu ở trận đầu tiên của giải đấu U23 Châu Á 2024. Cụ thể, trong 1 tình huống nỗ lực xoạc cướp bóng, Đình Bắc đã bị tổn thương dây chằng cổ chân khiến anh phải tập tễnh rời sân.

Trong khi chân sút Quốc Việt mang tin vui về cho HAGL khi anh đã hoàn toàn khỏe mạnh sau các vấn đề về sức khỏe, thì Đình Bắc vẫn đang trong quá trình phục hồi, rất có thể sẽ bỏ lỡ một vài trận đấu quan trọng sắp tới của Quảng Nam.

Tổ Trọng Tài Chuẩn Bị Nền Tảng Thể Lực Cho Giai Đoạn Nước Rút Của V-League 2023/24

Với việc nhường chỗ cho U23 Châu Á 2024, các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2023/24 trong các vòng đấu tiếp theo sẽ diễn ra dồn dập hơn, điều này không chỉ làm khó cho các cầu thủ, mà tổ trọng tài cũng gặp nhiều khó khăn. 

Chính vì vậy, Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn cho các trọng tài cả về thể lực lẫn kỹ năng chuyên môn để hoàn thành tốt công tác điều hành trận đấu cũng như đưa ra các quyết định một cách chính xác nhất.

Các trọng tài giam gia buổi tập huấn thể lực trong bối cảnh V-League 2023/24 Sắp Sửa Trở Lại
Các trọng tài giam gia buổi tập huấn thể lực. Nguồn: VPF

Tổng thư ký Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, Dương Nghiệp Khôi đã nhấn mạnh: “Các trận đấu trong giai đoạn nước rút là cực kỳ quan trọng, đề nghị các bạn (các trọng tài) hết sức lưu ý khi điều hành các trận đấu, đồng thời phải đưa ra các ý kiến đóng góp cũng như báo cáo cho Liên Đoàn về các vấn đề tồn đọng. Chúng ta phải cùng nhau chống lại sự tiêu cực, đó là trách nhiệm để xây dựng nền bóng đá Việt Nam chuyên nghiệp, trong sạch và đẹp mắt hơn”.