Jeonbuk Nối Dài Thời Gian “Đội Sổ” K-League 2024

Jeonbuk Đứng Cuối Bảng

Jeonbuk, một đội bóng hàng đầu ở Hàn Quốc, và thậm chí đã từng là nhà vô địch AFC Champions League, đang trải qua một thời kỳ khó khăn khi đứng cuối bảng K-League 2024 mà chưa có được trận thắng nào, điều này dẫn đến quyết định tự nguyện từ chức của huấn luyện viên Dan Petrescu.

Đấu Pháp Không Còn Tác Dụng, HLV Dan Petrescu Tự Nguyện Từ Chức

Trải 5 vòng đấu nhưng chưa có được trận thắng nào, Jeonbuk Hyundai Motors đã phải trả giá khi HLV Dan Petrescu từ chức HLV trưởng.

Ông đã thừa nhận trách nhiệm của mình khi đội bóng sụt giảm nghiêm trọng và hậu quả là chưa có trận thắng nào sau 5 trận đấu. Ông thấy quyết định từ chức vào lúc này là tốt cho cả 2, đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự ủng hộ của câu lạc bộ và người hâm mộ trong thời gian nhiệm kỳ của ông.

HLV Dan Petrescu từ chức sau loạt thành tích kém.
HLV Dan Petrescu từ chức sau loạt thành tích kém. Nguồn: IG

HLV Dan Petrescu cho biết: “Đó là khoảng thời gian hạnh phúc khi được làm việc với những cầu thủ trong đội bóng xuất sắc nhất châu Á”.

Đồng thời nói thêm: “Jeonbuk Hyundai là một đội cần phải đạt đến những tầm cao hơn nữa. Tôi xin lỗi vì đã không đáp ứng được sự mong đợi của người hâm mộ và tôi rất biết ơn vì sự ủng hộ nhiệt tình của họ. Tôi biết ơn câu lạc bộ vì sự hỗ trợ hết mình trong nhiệm kỳ của tôi, cũng như các cầu thủ và ban huấn luyện đã tin tưởng vào tôi.”

“Tôi sẽ trân trọng kinh nghiệm và thời gian làm huấn luyện viên cho Jeonbuk Hyundai cũng như gìn giữ tình cảm của tôi với đội bóng trong trái tim mình, và tôi sẽ ủng hộ Jeonbuk Hyundai ngay cả khi tôi trở về quê hương.” ông Dan nói.

Thay Thuyền Trưởng Mới Nhưng Chuỗi Thua Của Jeonbuk Vẫn Chưa Dừng Lại

Trước thềm trận chiến tại vòng 6 trước Gangwon, Jeonbuk đang bất lực trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất, khi huấn luyện viên trưởng vắng mặt và thậm chí cả đội trưởng cũng “mất tích”.

Ban lãnh đạo đã gấp rút tìm thuyền trưởng thay thế là HLV Park Won-jae nhằm tìm cách lật ngược tình thế, tuy nhiên, thất vọng vẫn nối tiếp thất vọng.

Jeonbuk Hyundai thua 2-3 trước Gangwon FC ở vòng 6 K-League 2024.
Jeonbuk Hyundai thua 2-3 trước Gangwon FC ở vòng 6 K-League 2024. Nguồn: Jeonbuk Hyundai

Do đấu pháp không như thường lệ nên số cú sút cũng như khả năng cầm bóng đều bị giảm sút, kết quả thua cuộc trước Gangwon FC là điều khó tránh khỏi, người hâm mộ chỉ biết lắc đầu ngao ngán cho đội bóng từng là 1 thời thống trị của họ.

Jeonbuk từng là nỗi khiếp sợ nay phải chấp nhận bét bảng khi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ gần như là kiệt quệ. Vòng đấu thứ 6 không chỉ mang về chiến thắng 3-2 nghiêng về Gangwon FC mà người ta còn ví đó như là bước đi cuối cùng nhằm đánh đổ hy vọng vực dậy của Jeonbuk.

Tương Lai Của Jeonbuk Hyundai Sẽ Đi Về Đâu?

Chuỗi thua vẫn chưa dừng lại, thứ họ cần làm bây giờ chắc chắn là phải điều chỉnh tâm trạng đang bất ổn nhằm tìm kiếm lại phong độ và HLV Park Won-jae coi đó là 1 thử thách lớn cho toàn đội.

Trong cuộc đối đầu sắp tới với Gwangju FC, một đối thủ nằm ở vị trí cao hơn 4 bậc trên bảng xếp hạng, Park Won-jae đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ cả bên ngoài lẫn bên trong đội bóng.

Việc thiết lập lại lối chơi, chiến thuật, đội hình được xem là liệu pháp đáng kể nhưng đây không phải là việc “một sớm một chiều” để các cầu thủ có thể thay đổi và thích nghi.

HLV Park Won-jae hiểu rằng để đạt được điều này, ông cần tìm ra những bài chiến thuật đã từng mang lại thành công cho đội bóng trong quá khứ. Việc áp dụng các phương pháp và cách tiếp cận đã được thử nghiệm và chứng minh sẽ giúp đội bóng Jeonbuk tạo ra những bước tiến vượt bậc.

Việc cho các cầu thủ chơi theo sở trường của mình cũng là một phần quan trọng mà HLV Park Won-jae đang hướng tới. Chỉ khi mỗi cầu thủ có thể hiện được tốt nhất những phẩm chất của mình, đội bóng mới có thể bộc phá được sức mạnh tối đa của mình.

Ông cần phải tìm ra cách để tạo ra một sự cân bằng giữa sự linh hoạt trong chiến thuật và sự tập trung vào sở trường của từng cá nhân.

Kết Luận

Trong một giải đấu đầy cạnh tranh như K-League, việc duy trì sự ổn định ngay từ đầu mùa giải là vô cùng quan trọng, đối với những bất ổn mà Jeonbuk đang trải qua, nguy cơ xuống hạng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong cuộc đối đầu với Gwangju FC sắp tới, HLV Park Won-jae có thể sử dụng cơ hội làm mới đội bóng như một bước đệm để bắt đầu lại quá trình phát triển của đội bóng. Việc đánh bại một đối thủ ở vị trí cao hơn 4 bậc trên bảng xếp hạng sẽ mang lại niềm tin và động lực cho toàn đội.